Siêu phẩm McLaren P1 LM lên ngôi “Vua tốc độ” ở Nurburgring

2 tuần lên ngôi vương là khoảng thời gian quá ngắn ngủi với NIO EP9 khi danh hiệu “Vua tốc độ” ở Nurburgring của nó vừa bị siêu phẩm McLaren P1 LM chinh phục.
Siêu phẩm McLaren P1 LM lên ngôi “Vua tốc độ” ở Nurburgring ảnh 1
 

Ngày 12/05/2017, siêu xe điện NIO EP9 giá 1,48 triệu USD đã lập kỷ lục ở Nurburgring với kỳ tích 6 phút 45,9 giây và trở thành mẫu xe nhanh nhất chạy trọn một vòng đường đua huyền thoại dài 20,8km này. Đáng nói là NIO EP9 đã đánh bại chiếc xe đua Radical SR8LM vốn nắm giữ ngôi vị số 1 ở Nurburgring kể từ năm 2009 (6 phút 48 giây).

Tuy nhiên, ngày 26/05/2017, tức đúng 2 tuần sau, kỳ tích của NIO EP9 đã bị McLaren P1 LM phá vỡ với khoảng chênh lệch chỉ 2,7 giây. Với thời gian 6 phút 43,2 giây, McLaren P1 LM đã trở thành “Vua tốc độ” mới ở Nurburgring. Chiếc P1 LM lập kỳ tích này do tay đua huyền thoại Kenny Brack điều khiển.  

Trong khoảng nửa năm nay đã chứng kiến một vài sự thay đổi ngoạn mục trong TOP 10 xe chạy nhanh nhất ở Nurburgring. Đầu tiên là Mercedes-AMG GT R đánh bại thành tích của bất kỳ chiếc Ferrari nào trên Nurburgring, với 7 phút 10,92 giây và xếp vị trí thứ 7 lúc bấy giờ (nay xuống thứ 9). Tháng 03/2017, Lamborghini chính thức công bố Huracan Performante đạt thành tích 6 phút 52,01 giây và lên ngôi “Á quân” trước khi NIO EP9 lên ngôi “Vua tốc độ”. Với ngôi vị số 1 nay thuộc về McLaren P1 LM, chiếc Huracan Performante tụt xuống vị trí thứ 4.

Siêu phẩm McLaren P1 LM lên ngôi “Vua tốc độ” ở Nurburgring ảnh 2
 Xếp hạng những mẫu xe nhanh nhất ở Nurburgring, trước khi McLaren P1 LM lên ngôi số 1
 Là một siêu phẩm tốc độ hợp pháp chạy đường phố, P1 LM được McLaren ra mắt hồi tháng 06/2016 tại lễ hội tốc độ Goodwood Festival of Speed. Chỉ có 6 chiếc P1 LM được sản xuất, gồm cả mẫu thử nghiệm, được cải biến từ mẫu P1 GTR chuyên dành cho đường đua. Dự án được McLaren chuyển giao cho công ty đồng hương Lanzante tiếp quản. Lanzante có niệm vụ thiết kế và thay đổi nhằm tạo ra bản kế thừa huyền thoại của chiếc F1 LM.

Tất cả 5 chiếc P1 LM cho phép thương mại đã được bán hết cho khách hàng ở Mỹ, Nhật Bản, Trung Đông và Anh quốc. 

Siêu phẩm McLaren P1 LM lên ngôi “Vua tốc độ” ở Nurburgring ảnh 3
 tay đua huyền thoại Kenny Brack lái McLaren P1 LM lập kỷ lục tốc độ Nurburgring
Siêu phẩm McLaren P1 LM lên ngôi “Vua tốc độ” ở Nurburgring ảnh 4
Siêu phẩm McLaren P1 LM lên ngôi “Vua tốc độ” ở Nurburgring ảnh 5
Siêu phẩm McLaren P1 LM lên ngôi “Vua tốc độ” ở Nurburgring ảnh 6
Siêu phẩm McLaren P1 LM lên ngôi “Vua tốc độ” ở Nurburgring ảnh 7
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác