Sẽ bị “khai tử” khi hết năm 2022, siêu xe NSX nhà Honda sẽ sống sót trên đường đua tới năm 2024

Trong khi phiên bản thương mại của Acura NSX sẽ dừng sản xuất vào cuối năm sau, chiếc xe sẽ tiếp tục thi đấu tại các giải đua thể thức GT3 trong tương lai gần.

Vào tuần qua Acura đã chính thức hé lộ về NSX Type S - phiên bản hiệu năng cao đầu tiên và cũng là cuối cùng của dòng siêu xe này, đánh dấu điểm kết thúc của thế hệ thứ 2 trên đường phố vào cuối năm 2022. Tuy nhiên đó là chuyện của phiên bản dân dụng - nếu là đại diện cho một đội đua đang thi đấu tại các giải đấu theo thể thức GT3, bạn vẫn có thể mua được NSX để thi đấu cho tới ít nhất là năm 2024. Cùng với thông báo này, Honda cũng tung ra phiên bản cập nhật Acura NSX GT3 Evo22 cho chiếc xe.

Sẽ bị “khai tử” khi hết năm 2022, siêu xe NSX nhà Honda sẽ sống sót trên đường đua tới năm 2024 ảnh 1
Đúng như tên gọi, NSX GT3 Evo22 dựa trên sự thành công của Acura NSX GT3 Evo, với các sửa đổi tập trung vào những nhu cầu của đội đua và tay đua. Cụ thể hơn, dàn két giải nhiệt khí nạp đã được tinh chỉnh lại, hệ thống treo nay có các lò xo độ đàn hồi khác, bình xăng có dung tích lớn hơn để dành cho các chặng đua dài và hệ thống khoá bánh xe thiết kế ới để giảm thời gian thay lốp. Ngoài ra chiếc xe còn có một đèn xuyên mưa mới theo chuẩn FIA, cùng với các tuỳ chọn điều hoà và đèn pha khác nhau.
Sẽ bị “khai tử” khi hết năm 2022, siêu xe NSX nhà Honda sẽ sống sót trên đường đua tới năm 2024 ảnh 2
Giống như NSX thương mại, phiên bản đua cũng được trang bị động cơ 3.5l V6 tăng áp kép với các thành phần như lốc máy, nắp quy-lát, trục khuỷu, piston, dàn cam cò và hệ thống bôi trơn khô tương tự. Tuy nhiên với GT3 Evo22, Acura đã thay cặp tăng áp mới nhằm tăng độ nhạy ga, hạn chế tình trạng turbo lag. Thay vì hộp số ly hợp kép 9 cấp như phiên bản dân dụng, NSX GT3 Evo22 sở hữu hộp số tuần tự 6 cấp. Đây là đợt nâng cấp đầu tiên của chiếc xe sau 3 năm.
Sẽ bị “khai tử” khi hết năm 2022, siêu xe NSX nhà Honda sẽ sống sót trên đường đua tới năm 2024 ảnh 3
 Chassis của NSX GT3 Evo22 sẽ tiếp tục được chế tạo tại Trung tâm Sản xuất xe hiệu năng cao của Acura ở Marysville, Ohio. Công ty xe đua JAS Motorsport hoàn thành khâu lắp ráp cuối cùng với từng chiếc xe tại Milan, Ý, đồng thời sẽ tiếp tục cung cấp các bộ phận và hỗ trợ kỹ thuật ở châu Âu. Tại Bắc Mỹ, NSX GT3 đã giành được 25 chiến thắng trong 4 mùa các giải IMSA GTD và SRO GT. Hiện tại các đội đua đã có thể đặt hàng phiên bản Evo22 mới nhất.
Sẽ bị “khai tử” khi hết năm 2022, siêu xe NSX nhà Honda sẽ sống sót trên đường đua tới năm 2024 ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác