San Marino GP: Bagnaia cùng Ducati giành chiến thắng trên sân nhà, một chặng đua xuất sắc của người Ý

Điểm nhấn tại chặng đua MotoGP Misano vào cuối tuần qua, ngoài cuộc cạnh tranh giữa Francesco Bagnaia và Fabio Quartararo, còn là màn thi đấu chói sáng của tân binh Bastianini.

Trong chặng đua đầu tiên tổ chức tại trường đua Misano trước khi quay trở lại vào ngày 24/10, Francesco Bagnaia mặc dù phải chạy trong tình trạng lốp sau mòn ở những vòng đua cuối nhưng anh đã bảo vệ thành công vị trí của mình trước những áp lực rất lớn đến từ Quartararo của Yamaha. Tay đua người Ý đã cùng chiếc Desmosedici GP21 của mình giành chiến thắng ngay trên sân nhà và đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp trong mùa giải MotoGP 2021.

San Marino GP: Bagnaia cùng Ducati giành chiến thắng trên sân nhà, một chặng đua xuất sắc của người Ý ảnh 1
Sau khi kết thúc vòng chạy warm-up, Francesco Bagnaia đã quay trở lại vị trí xuất phát đầu tiên của mình và ngay lập tức kết thúc vòng mở màn với thành tích dẫn đầu đoàn đua. Anh tạo được khoảng cách 1 giây so với người đồng đội Jack Miller chạy sau và xếp thứ 3 là Quartararo. Trong nửa đầu chặng đua, Pecco đang có lợi thế dẫn trước 2,5 giây so với Miller và Quartararo. Đồng thời lúc này người đồng đội Miller cũng cố gắng tạo một rào cản để hỗ trợ Bagnaia có chiến thắng ở chặng này.

San Marino GP: Bagnaia cùng Ducati giành chiến thắng trên sân nhà, một chặng đua xuất sắc của người Ý ảnh 2
Tuy nhiên do cả hai tay đua của Ducati cùng chọn lốp sau mềm nên bắt đầu có dấu hiệu giảm tốc độ, trong khi đó Quarataro với lợi thế sử dụng lốp sau trung bình đang cố gắng áp sát. Tới vòng thứ 14, trong tình trạng lốp sau mòn Miller đã có tình huống xử lý không chính xác và để tay đua người Pháp vượt qua ở cua số 6. Khi chặng đua còn lại 8 vòng, khoảng cách giữa Bagnaia và Quartararo rút ngắn xuống còn 1,2 giây. 

San Marino GP: Bagnaia cùng Ducati giành chiến thắng trên sân nhà, một chặng đua xuất sắc của người Ý ảnh 3
Ở top sau, tân binh Bastianini của Avintia mặc dù xuất phát ở vị trí thứ 12 nhưng trong một ngày thi đấu chói sáng tay đua người Ý đã vượt qua Marc Marquez để leo lên xếp thứ 4 ở vòng thứ 6. Không những vậy trong chặng đua tại Misano, anh liên tục lập được fastest lap để bám đuối nhóm dẫn đầu với mong muốn có một trị trí trên bục podium. Khi chặng đua chỉ còn lại 9 vòng, bất ngờ Bastianini vượt qua Miller để chiếm lấy vị trí thứ 3 một cách đầy ấn tượng. 

San Marino GP: Bagnaia cùng Ducati giành chiến thắng trên sân nhà, một chặng đua xuất sắc của người Ý ảnh 4
Đối với 2 vị trí dẫn đầu, Quartararo vẫn miệt mài bám đuổi Bagnaia, và lợi thế về khoảng cách của tay đua Ducati đã giảm xuống chỉ còn 0,6 giây khi chặng đua còn lại 3 vòng. Dù “El Diablo” luôn áp sát tạo áp lực nhưng với sức mạnh của chiếc GP21 Pecco luôn biết cách thoát ra khỏi sự đeo bám. Điều đó đã khiến mọi thứ khép lại với tay đua của Yamaha khi anh nhìn đối thủ cán đích đầu tiên với khoảng cách sát sao là 0,364 giây và Bastianini về thứ 3 với một kết quả rất xứng đáng.

San Marino GP: Bagnaia cùng Ducati giành chiến thắng trên sân nhà, một chặng đua xuất sắc của người Ý ảnh 5
San Marino GP: Bagnaia cùng Ducati giành chiến thắng trên sân nhà, một chặng đua xuất sắc của người Ý ảnh 6
San Marino GP: Bagnaia cùng Ducati giành chiến thắng trên sân nhà, một chặng đua xuất sắc của người Ý ảnh 7
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác