'Quái vật' gymkhana độ từ xe bọc thép 6 bánh

Nguyên gốc là một chiếc xe bọc thép bánh được hoán cải để biến thành một chiếc xe cho các buổi trình diễn gymkhana, dưới sự tài trợ của hãng lốp Toyo.  

'Quái vật' gymkhana độ từ xe bọc thép 6 bánh ảnh 1

Tay đua 4 bánh nổi tiếng thế giới được ví như Ken Block của những địa hình off-road cực khó “Hard Enduro” là BJ Baldwin vừa ra mắt video clip giới thiệu người bạn đồng hành mới. Theo đó BJ Baldwin sẽ bỏ qua cỗ máy Trophy Truck 800 mã lực lừng danh của mình, thay vào đó là một chiếc xe bọc thép.

Chiếc xe mang tên Ferret Scout, được người Anh sản xuất từ năm 1952 đến năm 1971, với mục đích sử dụng trong các chiến dịch quân sự đặc biệt của NATO. Đây vốn là xe dành cho 2 người, thường chạy trước các đội hình xe tăng với nhiệm vụ do thám nên không quá mạnh về trang bị vũ khí nhưng lại có ưu thế ở tốc độ tối đa hơn 90km/h. Từ chiếc xe nguyên bản, BJ cùng với hãng độ xe Action Vehicle Engineering đã thay đổi lại toàn bộ kết cấu cũng như giảm trọng lượng và tăng công suất tối đa.

'Quái vật' gymkhana độ từ xe bọc thép 6 bánh ảnh 2

Cụ thể chiếc xe đã bị lược bỏ hầu hết các chi tiết không cần thiết, thiết kế lại hệ thống khung gầm sao cho cứng vững nhất và nhẹ nhất. Hệ thống dầm thép, vỏ thép chống đạn đã được lược bỏ, giảm xóc được thay mới bằng loại siêu dằn của King Shock trên cả 4 bánh xe. Trọng lượng chiếc xe sau khi lược bỏ giảm tới hơn 300kg.

Động cơ nguyên bản của xe tăng được thay bằng động cơ V8 chạy xăng với bộ siêu nạp kép cho ra công suất trên 800 mã lực. Các bánh xe được thay mới với vành hợp kim nhẹ hơn và lốp đua Toyo Open Country.

'Quái vật' gymkhana độ từ xe bọc thép 6 bánh ảnh 3

BJ mới chỉ tiết lộ một vài thông tin cơ bản thông qua clip, hãy cùng chờ xem con quái vật này biểu diễn khả năng vượt địa hình trong các clip tới của BJ.

'Quái vật' gymkhana độ từ xe bọc thép 6 bánh ảnh 4
 
 
'Quái vật' gymkhana độ từ xe bọc thép 6 bánh ảnh 5
 
 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác