Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp

Peugeot đã công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe đua mới sử dụng động cơ điện, 500 mã lực mà hãng cho biết sẽ sử dụng cho giải Indy 500.

Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp ảnh 1

Đây là một động thái nhằm khẳng định sự quay trở lại giải đua danh tiếng nước Mĩ - Indy 500 - của hãng sản xuất xe hơi Pháp. Chiếc xe đua mới với tên gọi Peugeot L 500 R Hybrid được lấy cảm hứng dựa trên mẫu xe đua L45 huyền thoại năm 1913 của hãng, và mặc dù hãng chưa khẳng định, đã có thể chắc chắn tới 90% về việc phát triển một chiếc xe đua dựa trên nguyên mẫu này.

Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp ảnh 2

Trong quá khứ, khi tham gia giải Indy 500 từ 1913 đến 1919, hãng đã giành được 3 chiến thắng lớn ở đây nhờ sự giúp sức từ đội đua Charlatans, do đó hãng công bố chiếc xe như một sự kiện để kỉ niệm chiến thắng cũng như lên kế hoạch cho sự quay trở lại giải Indy 500 sau gần 100 năm vắng mặt.

L500 R Hybrid mới được hãng cho biết sẽ sở hữu chiều cao chỉ 1 mét so với mặt đất, buồng lái thiết kế cho một người ngồi tương tự xe đua F1. Hãng cho biết do ứng dụng các vật liệu tiên tiến trong đua xe nên tổng trọng lượng chiếc xe chỉ rơi vào 1.000kg, nhẹ nhất trong các dòng xe đua hiện nay. Dự kiến chiếc xe sẽ sử dụng một động cơ xăng công suất 270 mã lực và 2 động cơ điện trước sau giúp tạo ra công suất tổng lên tới 500 mã lực và hơn 720Nm mô-men xoắn.

Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp ảnh 3

Theo công bố, chiếc xe dự kiến có thể đạt thời gian tăng tốc 0-100 km/h chỉ mất 2,5 giây và chạy hết 1km chỉ mất 19 giây, một con số đáng mơ ước ngay cả với các dòng siêu xe công suất trên 1.000 mã lực.

Chiếc xe được thiết kế mang các nét đặc trưng góc cạnh của nhà Peugeot, vừa chú trọng tạo ngoại hình vừa tìm cách giảm tối đa lực cản. Cùng với đó, Peugeot cho biết vật liệu nhôm tấm và carbon sẽ được sử dụng hoàn toàn trên xe ngay cả trong cấu trúc như xe đua F1, do đó trọng lượng xe thấp ở mức mức không tưởng.

Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp ảnh 4

Buồng lái chiếc xe sẽ mang hơi hướng thiết kế của máy bay chiến đấu trong tương lai và được ứng dụng các công nghệ an toàn hàng đầu, màn hình đa chiều 3D hiển thị và vô-lăng tích hợp các nút bấm và cảm ứng cũng như cắt giảm các chi tiết không cần thiết trên xe đua. Tuy nhiên do vấn đề bảo mật xe đua nên hãng chưa xác nhận chính thức các chi tiết bên trong buồng lái. Các thông tin khác cũng chỉ được công bố khi xe chính thức ra mắt. 

Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp ảnh 5
 
Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp ảnh 6
Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp ảnh 7
 
Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp ảnh 8
 
Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp ảnh 9
 
Peugeot hé lộ kế hoạch quay lại Indy 500 bằng concept tuyệt đẹp ảnh 10
 
 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác