Peugeot chiến thắng tuyệt đối tại Dakar 2017

Dakar 2017 đã kết thúc chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Peugeot với mẫu xe 3008 DKR khi dành trọn cả 3 vị trí đầu tiên trên bục podium và xác lập kỷ lục mới cho hãng xe đến từ nước Pháp.

Peugeot chiến thắng tuyệt đối tại Dakar 2017 ảnh 1
Có thể nói chiến thắng tại Dakar 2017 là một chiến thắng trọn vẹn cho Peugeot khi mà cả 3 vị trí đầu tiên 1-2-3 đều thuộc về đội đua này. 

Nhà vô địch Dakar 2016 Stéphane Peterhansel đã hoàn thành tâm nguyện khi phá vỡ kỷ lục do chính mình lập ra năm ngoái, đẩy tổng số chức vô địch mà mình đang sở hữu lên con số 13 (6 lần đối với xe 2 bánh và 7 lần đối cới xe 4 bánh) tại giải đua việt dã khắc nghiệt nhất hành tinh này. Bên cạnh đó, người đồng đội Jean-Paul Cottret cũng ăn mừng chiến thắng lần thứ 7 tại thể thức này.

Peugeot chiến thắng tuyệt đối tại Dakar 2017 ảnh 2

Tay đua từng 9 lần vô địch thế giới tại giải đua WRC trứ danh Sébastien Loeb đã có những pha trình diễn đầy ấn tượng. Đã có những thời điểm anh rất gần kề với chức vô địch nếu như không có sự cố về động cơ xảy ra ở chặng đua thứ 4 làm mất tới 26 phút quý giá. Tuy nhiên Sébastien Loeb cũng rất tự hào khi sở hữu tới 5 chặng nhanh nhất với thời gian ngắn nhất trong tổng số 10 chặng, điều đó giúp anh có được vị trí thứ 2 chung cuộc.

Peugeot chiến thắng tuyệt đối tại Dakar 2017 ảnh 3

Vị trí thứ 3 thuộc về Cyril Despres. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của anh từ khi chuyển sang thi đấu trên thể thức 4 bánh sau khi có được 5 chiến thắng tại Dakar trên thể thức 2 bánh. Thật không may, Carlos Sainz đã phải bỏ cuộc ở chặng thứ 4 sau khi gặp tai nạn lộn vòng và chiếc xe bị hư hại nặng dẫn đến mất quá nhiều thời gian để sửa chữa.

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Nani Roma Toyota Gazoo Racing Nam Phi với chiếc Hilux EVO dành vị trí thứ 4 và thứ 5, trong khi Orlando Terranova dành vị trí thứ 6 với chiếc MINI John Cooper Works Rally.

Peugeot chiến thắng tuyệt đối tại Dakar 2017 ảnh 4
Peugeot chiến thắng tuyệt đối tại Dakar 2017 ảnh 5
Peugeot chiến thắng tuyệt đối tại Dakar 2017 ảnh 6
Peugeot chiến thắng tuyệt đối tại Dakar 2017 ảnh 7
Peugeot chiến thắng tuyệt đối tại Dakar 2017 ảnh 8
 
 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác