Ông hoàng của COTA đã trở lại: Marc Marquez tiếp tục thống trị trường đua Austin

Sau khi trở lại mùa giải MotoGP 2021, Marc Marquez của Honda đã có được chiến thắng thứ hai tại Americas MotoGP, trong khi Quartararo tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng.

Marc Marquez đã kết thúc chuỗi thành tích 6 năm liên tiếp giành chiến thắng tại chặng đua Americas MotoGP bởi một pha tai nạn vào năm 2019 và không thi đấu suốt cả mùa giải 2020 do chấn thương vai nghiêm trọng. Tuy nhiên sau khi quay trở lại sân đua sở trường của mình vào cuối tuần qua trong mùa giải 2021, tay đua của Repsol Honda ngay lập tức điền thêm vào bảng thành tích của mình tại trường đua Austin. Marquez đã dẫn đầu đoàn đua trong suốt 20 vòng thi đấu chính thức.

Ông hoàng của COTA đã trở lại: Marc Marquez tiếp tục thống trị trường đua Austin ảnh 1
Trong vòng mở màn, mặc dù xuất phát ở vị trí thứ 3 nhưng với một pha đề pa tốt Marc Marquez đã dẫn đầu đoàn đua ngay trước khi bắt đầu vào khúc cua số 1. Trong khi đó, Bagnaia do không tận dụng được lợi thế xuất phát đầu tiên của mình nên anh đã tụt xuống xếp thứ 6, còn Alex Rins nhảy vọt từ vị trí thứ 7 lên thứ 3. 

Ông hoàng của COTA đã trở lại: Marc Marquez tiếp tục thống trị trường đua Austin ảnh 2
Đến vòng thứ 7, Marquez bắt đầu tách top với nhóm bám đuổi (khoảng cách là 0,7  giây), ở vòng sau đó tiếp tục nới rộng lên 1.5 giây. Trong lúc này, tân binh Jorge Martin của Pramac đang là người bám đuổi Quartararo từ vị trí thứ 3, nhưng cuối cùng tay đua của Yamaha cũng thoát khỏi sự đeo bám và bỏ xa người đàn em. 

Ông hoàng của COTA đã trở lại: Marc Marquez tiếp tục thống trị trường đua Austin ảnh 3
Ở phía trên Marquez vẫn ung dung ở vị trí dẫn đầu với khoảng cách hơn 4 giây trước Quartararo ở thời điểm bắt đầu vòng cuối cùng của chặng đua và tay đua người Tây Ban Nha đã dễ dàng có được chiến thắng tại Americas MotoGP 2021. Sau chặng đua Austin, Quartararo cũng chỉ gia tăng khoảng cách lên 52 điểm so với người xếp sau bởi Bagnaia đã nỗ lực để có một vị trí trên bục podium. 

Ông hoàng của COTA đã trở lại: Marc Marquez tiếp tục thống trị trường đua Austin ảnh 4
Điều này là nhờ người đồng đội Jack Miller đã tạo điều kiện cho Pecco vươn lên xếp thứ 4 trong vòng 14. Với lợi thế đó Bagnaia bắt đầu áp sát vị trí thứ 3 của Martin. Đến khúc cua số 4 ở vòng 18, sau khi nhận thấy Bagnaia ngay gần mình tay đua Pramac đã buộc phải cắt cua. Mặc dù Martin bị phạt long lap nhưng điều đó không còn quan trong khi ở cua số 12 Pecco đã chiếm lấy vị trí thứ 3 từ tân binh người Tây Ban Nha.

Ông hoàng của COTA đã trở lại: Marc Marquez tiếp tục thống trị trường đua Austin ảnh 5
Ông hoàng của COTA đã trở lại: Marc Marquez tiếp tục thống trị trường đua Austin ảnh 6
Ông hoàng của COTA đã trở lại: Marc Marquez tiếp tục thống trị trường đua Austin ảnh 7
Ông hoàng của COTA đã trở lại: Marc Marquez tiếp tục thống trị trường đua Austin ảnh 8
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác