Nổi tiếng bởi xe sang kiểu Mỹ, Cadillac cũng “đu trend” đua tại giải Le Mans với hypercar mới

Nối tiếp Toyota, Glickenhaus, Alpine, Peugeot, Ferrari, Porsche và Audi, Cadillac đã hé lộ mẫu xe đua tại các thể thức đua đường dài hàng đầu Thế giới như IMSA hay Le Mans.

Dù là hãng xe sang Mỹ nổi tiếng với những "du thuyền trên cạn" nhưng cách đây 21 năm, Cadillac cũng đã từng thi đấu tại giải đua đường trường huyền thoại Le Mans kéo dài 24 giờ. Và hãng vừa xác nhận sẽ một lần nữa làm việc đó trong một thông báo mới, kèm theo những hình ảnh hé lộ về một mẫu hypercar đua chưa có tên gọi chính thức do bộ phận hiệu năng cao V-Series phát triển.

Nổi tiếng bởi xe sang kiểu Mỹ, Cadillac cũng “đu trend” đua tại giải Le Mans với hypercar mới ảnh 1
 Từ những hình ảnh được Cadillac công bố, có thể thấy "chiến binh" V-Series mới chỉ chia sẻ chung ngôn ngữ thiết kế góc cạnh với các dòng xe khác hiện tại của hãng. Giống như nhiều đối thủ khác, nó sẽ dựa trên chassis của công ty xe đua Dallara cùng một hệ thống hybrid, nhưng sử dụng động cơ xăng do Cadillac tự phát triển. Trước khi xác nhận về việc tham gia Le Mans, Cadillac cũng đã từng tuyên bố tranh tài tại giải IMSA của Mỹ và Daytona 24h.
Nổi tiếng bởi xe sang kiểu Mỹ, Cadillac cũng “đu trend” đua tại giải Le Mans với hypercar mới ảnh 2
 Theo Cadillac, hãng sẽ công bố mẫu xe đua mới vào mùa Hè này và đưa nó thi đấu lần đầu tiên tại giải Daytona 24h vào tháng 1/2023. Ông Chris Mikalaukas - Giám đốc thiết kế ngoại thất của Cadillac chia sẻ về chiếc xe mới: "Nó sẽ kết hợp giữa kiểu dáng và hiệu năng một cách nghệ thuật để tạo ảnh hưởng tới việc phát triển những chiếc xe đua tiếp theo. Các đặc trưng của thương hiệu Cadillac như hệ thống đèn đặt dọc và những 'lưỡi dao nổi' sẽ được trình bày trên khắp chiếc xe".
Nổi tiếng bởi xe sang kiểu Mỹ, Cadillac cũng “đu trend” đua tại giải Le Mans với hypercar mới ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác