Nhìn lướt ngỡ Việt Nam mới xuất hiện Mercedes C 63 AMG Black Series, hoá ra chiếc xe này là C 300 độ coupe

Vốn có kiểu thân xe sedan 4 cửa, chiếc Mercedes C 300 đã không chỉ được độ thành dáng coupe 2 cửa mà còn có bodykit kiểu C 63 AMG Black Series.

Vào tháng 3/2021, xedoisong.vn đã từng giới thiệu tới bạn đọc một bản độ Mercedes C 300 thuộc thế hệ W204 cũ đang trong quá trình độ thành xe coupe độc nhất Việt Nam. Được thực hiện bởi xưởng Gia Phát tại TP.HCM, hiện tại bản độ này đã hoàn thành và có ngoại hình trông không khác gì một chiếc Mercedes C 63 AMG Black Series.

Nhìn lướt ngỡ Việt Nam mới xuất hiện Mercedes C 63 AMG Black Series, hoá ra chiếc xe này là C 300 độ coupe ảnh 1
 Giống như nhiều xưởng độ khác, để có thể độ C 300 thành C 63 AMG Black Series, những người thợ tại Gia Phát đã phải sử dụng bodykit theo mẫu của chiếc xe mạnh mẽ nhất thế hệ C-Class trước. Chưa dừng lại ở đó, xưởng còn phải làm đồng nắp ca-pô với các khe gió tương tự. Thậm chí so với C 63 AMG Black Series nguyên bản, chiếc xe độ tại Việt Nam còn dữ dằn hơn với các cánh khí động học mới.
Nhìn lướt ngỡ Việt Nam mới xuất hiện Mercedes C 63 AMG Black Series, hoá ra chiếc xe này là C 300 độ coupe ảnh 2
 Tuy nhiên điểm độc đáo và cũng là khó khăn nhất để thực hiện của dự án độ này đó là chuyển từ dáng xe sedan 4 cửa thành coupe 2 cửa. Do Mercedes C-Class thế hệ trước chưa bao giờ được bán ở Việt Nam dưới dạng coupe 2 cửa, chính vì vậy Gia Phát đã phải can thiệp hoàn toàn tới kết cấu phần thân giữa của chiếc xe. Ngoài cửa kính cùng một số chi tiết khác từ C-Class coupe, phần còn lại được xưởng "chế cháo" lại hoàn toàn.
Nhìn lướt ngỡ Việt Nam mới xuất hiện Mercedes C 63 AMG Black Series, hoá ra chiếc xe này là C 300 độ coupe ảnh 3
 Nghe có vẻ đơn giản nhưng quá trình chuyển đổi thân xe từ 4 thành 2 cửa trên thực tế đòi hỏi độ chính xác rất cao. Đây là một điều khó khăn, khi Gia Phát hoàn toàn không có một chiếc C-Class coupe để tham chiếu. Bằng các kỹ nghệ gò, hàn và gia công kim loại, xưởng đã di dời thành công không chỉ cột B lùi về sau, mà còn kéo dài 2 cửa trước; sửa đổi hình dáng vòm mui và tạo ra các panel thân xe mới.
Nhìn lướt ngỡ Việt Nam mới xuất hiện Mercedes C 63 AMG Black Series, hoá ra chiếc xe này là C 300 độ coupe ảnh 4
Thành quả sau khi hoàn thành là một thân xe liền lạc, trông như thể vốn chiếc C 300 đã xuất xưởng khỏi nhà máy với thân xe coupe. Những mảnh ghép còn lại của bản độ là hệ thống phanh Brembo, bộ mâm 5 cánh kép kiểu Vorsteiner VFF-101 và màu sơn xanh độc đáo. Được biết bản độ này đã được Gia Phát hoàn thành trong thời gian gần nửa năm và tiêu tốn của chủ xe số tiền khoảng 400 triệu đồng - đắt tương đương một chiếc C 300 cùng đời trên thị trường xe cũ.
Nhìn lướt ngỡ Việt Nam mới xuất hiện Mercedes C 63 AMG Black Series, hoá ra chiếc xe này là C 300 độ coupe ảnh 5
 
Nhìn lướt ngỡ Việt Nam mới xuất hiện Mercedes C 63 AMG Black Series, hoá ra chiếc xe này là C 300 độ coupe ảnh 6
 
Nhìn lướt ngỡ Việt Nam mới xuất hiện Mercedes C 63 AMG Black Series, hoá ra chiếc xe này là C 300 độ coupe ảnh 7
 
Nhìn lướt ngỡ Việt Nam mới xuất hiện Mercedes C 63 AMG Black Series, hoá ra chiếc xe này là C 300 độ coupe ảnh 8
 
Nhìn lướt ngỡ Việt Nam mới xuất hiện Mercedes C 63 AMG Black Series, hoá ra chiếc xe này là C 300 độ coupe ảnh 9
 Ảnh: Minh Quân

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác