Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang

Fabio Quartararo của Yamaha tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng các tay đua sau pha tai nạn đáng tiếc của Bagnaia tới từ Ducati. 

Không khí đau buồn đã bao trùm toàn bộ chặng đua Mugello sau khi tay đua 19 tuổi người Thụy Sĩ Jason Dupasquier đã không may qua đời trong một vụ tai nạn tại buổi đua phân hạng Moto3 vào thứ 7 vừa qua. Trước khi diễn ra chặng đua, các tay đua MotoGP đã dành ra ít phút để tưởng nhớ đến người đàn em của mình. 

Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang ảnh 1
Kịch tính của Mugello MotoGP đã diễn ra ngay từ vòng khởi động khi tân binh Enea Bastianini của đội đua vệ tinh Bastianini đã có pha va chạm với Zarco trong lúc đang trở về vạch xuất phát. Điều này đã khiến một phần đuôi xe của tay đua người Pháp bị hư hỏng, trong khi Bastianini đã buộc phải bỏ lỡ cuộc đua.

Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang ảnh 2
Sau hiệu lệnh bắt đầu, Bagnaia đã giành được vị trí dẫn đầu đoàn đua mặc dù Quartararo đã có pha đề-pa tốt ở vị trí xuất phát đầu tiên. Sức mạnh của cỗ máy Ducati đã được thể hiện khi tay đua của Yamaha không thể nào tiếp cận với Bagnaia trên đoạn đường thẳng 1,1km phía trước. Trong khi đó ở phía sau, Marc Marquez đã gặp tai nạn khi chặng đua mới diễn ra được một vòng đấu. 

Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang ảnh 3
Gay cấn tiếp tục diễn ra sau một vài khúc cua, tay đua đang dẫn đầu Bagnaia bất ngờ gặp nạn ở khúc cua số 9 tại vòng thứ 2 và mở ra cơ hội vươn lên cho Quatararo của Yamaha. Tay đua người Pháp đã cạnh tranh quyết liệt với người đồng hương Zarco cho vị trí dẫn đầu trong hai vòng 3 và 4. Tuy nhiên “El Diablo” vẫn có những pha xử lý chính xác để giữ vững lợi thế của mình. 

Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang ảnh 4
Kể từ đó, Quatararo dần thiết lập khoảng cách an toàn để củng cố vị trí dẫn đầu của mình, anh đã không gặp bất kỳ trở ngại nào để giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021 và bỏ lại những đối thủ phía sau với khoảng thời gian lên tới hơn ba giây. Đối với Zarco, tay đua này chỉ duy trì được vị trí thứ 2 của mình cho tới vòng thứ 16 và để Miguel Oliveira của KTM vượt qua, cùng lúc đó phía sau anh đang là hai mối đe dọa khác tới từ đội đua của Suzuki.

Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang ảnh 5
Alex Rins và Joan Mir cạnh tranh khốc liệt cho vị trí thứ 5 trong nửa đầu chặng đua và đến những vòng cuối cùng họ đã tiến gần hơn với vị trí trong top 3. Nhà đương kim vô địch Joan Mir đã vượt qua Zarco ở vòng thứ 17 để có được vị trí thứ 3 và rồi tới lượt Rins đẩy Zarco xuống vị trí thứ 5. Nhưng ngay sau đó Alex Rins đã tự đánh mất cơ hội của mình khi gặp tai nạn ở vòng thứ 19.  

Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang ảnh 6
Mặc dù Oliveira cán đích ở vị trí thứ 2 và xếp sau anh là Joan Mir nhưng tay đua của KTM đã phạm luật tại khúc cua thứ 5 của vòng cuối cùng nên đã nhường chỗ cho tay đua của Suzuki và rơi xuống xếp thứ 3. Zarco của Pramac nhờ có pha tai nạn của Rins nên đã có được vị trí thứ 4 và hơn 1,3 giây so với Binder ở phía sau. 

Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang ảnh 7
Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang ảnh 8
Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang ảnh 9
Mugello MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 3 trong mùa giải 2021, Bagnaia đánh mất cơ hội đăng quang ảnh 10
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác