Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất

Trái với sự tạnh ráo của buổi sáng, cơn mưa bất chợt ập tới trong chiều 4/7 đã khiến cho giải đua xe địa hình toàn quốc VOC 2015 gặp đôi chút khó khăn.

Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 1

Cơn mưa giông bất chợt chiều 4/7 tại Đồng Mô - nơi diễn ra VOC 2015. Ảnh: Otofun

Trong sáng nay (4/7), thời tiết nắng ráo và nhiệt độ có chút dịu nhẹ hơn so với đợt nắng nóng cao điểm như là một điềm báo cho một kỳ VOC thành công. Quả thực, giải đua xe địa hình năm nay đã có một khởi đầu thuận lợi bất chấp công tác tổ chức còn vài điều thiếu sót.

Những hình ảnh đẹp nhất trong ngày đầu tiên của VOC 2015 có thể kể ra gồm: Thí sinh nữ khởi đầu đầy phấn khích, các pha lội bùn, vượt hố, qua cầu đầy mạo hiểm cùng cảnh tượng “chân lấm, tay bùn” của những ai có mặt tại Đồng Mô.

Ngay sau hiệu lệnh khai cuộc VOC 2015, khoảng 70 chiếc xe bán tải và xe địa hình các loại tới từ 60 đội thi đã di chuyển về khu vực của bài thi thứ nhất với thử thách được đánh giá chỉ mang tính “khởi động”. Ở đó, các thí sinh tham gia phải chạy tốc độ và vượt địa hình bùn đất. Trên đường tới bãi thi, đoàn xe đông đảo vượt qua đoạn đường đất khô cằn đủ tạo nên khung cảnh chỉ toàn cát là cát, phủ ngập các gian hàng và đoàn người tới xem.

Điểm thú vị nhất và cũng là bất ngờ nhất nằm ở thí sinh “bắn phát súng” đầu tiên VOC lại là nữ giới. Dù bị cánh mày râu ở phía ngoài đường đua trêu ghẹo là thi như đi dạo nhưng sự tập trung của nữ tài xế này đã giúp cô vượt qua bài số 1 một cách bình tĩnh và khiến người xem thở phào nhẹ nhõm. Ở bài thi này, tốc độ là điều quan trọng nhất để giành được lợi thế trong kết quả chung cuộc.

Trong khi đó, ở bài thi thứ hai với tên gọi Góc tới, góc thoát và hồ bập bênh và bài thứ ba Đi dốc nghiêng, qua cầu nhỏ, các thí sinh đã vấp phải sự khó khăn nhất định. Nhiều tình huống tai nạn như sụt hố, trượt bánh khỏi cầu đã xảy ra.
Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 2

Một tình huống tai nạn tại bài thi thứ hai. Ảnh: Đăng Việt

Cơn mưa chiều ập tới chắc chắn sẽ gây ra những khó khăn hơn nữa cho cả ban tổ chức và thí sinh tham gia. Tuy vậy, ai nấy cũng đều đã lường trước sự việc này và tỏ sự tự tin sẽ chống lại “bài toán khó” của thiên nhiên.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh ấn tượng nhất tại ngày thi đầu tiên của VOC 2015:
Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 3

Ảnh: Đăng Việt

Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 4
Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 5
Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 6
Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 7
Cơn bão bụi sau xuất hiện trong bài thi số 2 mỗi khi có xe thi đấu xuất phát
Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 8
Chiếc xe địa hình này không tham dự VOC vì được độ không phù hợp tiêu chí cuộc thi nhưng vẫn tham gia cổ vũ
Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 9

Khung cảnh đẹp từ trên cao. Ảnh: Otofun

Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 10
Mưa giông khép lại VOC ngày thứ nhất ảnh 11

Cơn giông chiều thử thách các thí sinh của VOC 2015. Ảnh: Otofun

Nhóm PV
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác