MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày

Marc Marquez đã có màn trở lại hoàn toàn xứng đáng mặc dù gặp phải rất nhiều áp lực từ Miguel Oliveira đồng thời tay đua số 93 cũng đã giải tỏa con khát danh hiệu cho Honda.

Kể từ năm 2010, Marc Marquez đã trở thành tay đua bất bại tại trường đua Sachsenring, nhưng với thành tích trong buổi đua phân hạng vào ngày thứ Bảy nhiều người hâm mộ đã nghĩ rằng tay đua người Tây Ban Nha khó có thể duy trì mạch chiến thắng của mình. 

MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày ảnh 1
Tuy nhiên sau 581 ngày kể từ lần chiến thắng cuối cùng tại Valencia vào năm 2019, Marquez đã có màn trở lại hoàn toàn thuyết phục trong chặng đua MotoGP diễn ra tại Đức để chấm dứt cơn khát danh hiệu cho Honda. 

MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày ảnh 2
Aleix Espargaro đã biến lợi thế xuất phát ở vị trí thứ 3 trong lần đầu tiên của Aprilia thành một bất ngờ lớn khi vượt qua Marquez và Quartararo để chiếm được vị trí dẫn đầu. Đến cua số 13, Marquez đã có pha vượt trong để vươn lên nhưng ngay sau đó tay đua của Aprilia đã lấy lại vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên Espargaro đã không thể duy trì được thành tích và nhường lại cho vị trí của mình cho tay đua của Honda kể từ vòng thứ 3.

MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày ảnh 3
Đến vòng thứ 8, Jack Miller của Ducati đã qua mặt Zarco cùng chiếc Pramac GP21 để leo lên vị trí thứ ba và theo sau là Miguel Oliveira. Tiếp tục vòng thứ 10, Miller và Oliveira đã đẩy Espargaro xuống vị trí thứ 4 sau hai khúc cua đầu tiên. Trong khi đó Quartararo đang giậm chận tại vị trí thứ 6 với những áp lực từ một tay đua khác của KTM là Brad Binder. 

MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày ảnh 4
Ở vị trí dẫn đầu, Marc Marquez đã bỏ xa Oliveira với thành tích lên tới hơn 1,5 giây sau khi tay đua của KTM vượt qua Miller ở cua cuối cùng của vòng thứ 11. Khoảng cách tiếp tục được nới rộng lên 2 giây ở vòng 15 trong lúc đó Quartararo đang bắt đầu trở lại mạnh mẽ ở nhóm dẫn đầu khi vượt qua Zarco và Espargaro ở các vòng 10 và 17.

MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày ảnh 5
Hai vòng sau đó, El Diablo đã vươn lên thứ 3 khi tốc độ của Jack Miller trùng xuống, trong khi khoảng cách giữa vị trí thứ nhất và hai đang được thu hẹp bởi những nỗ lực bám đuổi của Oliveira. Tới cuối vòng 19, tay đua của KTM rút ngắn thời gian xuống còn 1,4 giây và vòng ở 25/30 lúc này chỉ còn là 1 giây.

MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày ảnh 6
Bất chấp áp lực từ Oliveira nhưng tay đua của Honda vẫn đáng trả một cách dứt khoát khi ở những vòng cuối cùng Marquez đã thiết lập khoảng cách trở lại 1,5 giây để chấm dứt cơ hội cho tay đua của KTM. Quartararo cán đích ở vị trí thứ 3 nới rộng khoảng cách vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng tổng của các tay đua lên 22 điểm trước Zarco – người có ngày thi đấu nhạt nhòa với thành tích thứ 8.

MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày ảnh 7
MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày ảnh 8
MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày ảnh 9
MotoGP Đức: Marc Marquez đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau 581 ngày ảnh 10
 
 

 
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác