MotoGP Áo: Brad Binder của KTM đánh “canh bạc lớn” với cặp lốp trơn để giành chiến thắng ngoạn mục

Brad Binder của KTM đã có một chiến thắng đặc biệt tại sân nhà Red Bull Ring khi anh cố gắng cầm lái chiếc RC16 với cặp lốp trơn dưới trời mưa để cán đích ở vị trí đầu tiên.

Trước khi chặng đua thứ hai tại Red Bull Ring diễn ra, mây đen đã kéo đến, báo hiệu một chặng đua đầy thử thách đối với các tay đua. Người chiến thắng tại Styrian GP tuần trước, Jorge Martin tiếp tục giành được pole để có được ở vị trí xuất phát đầu tiên và xếp cùng hàng với anh lần lượt là Fabio Quartararo và Francesco Bagnaia.

MotoGP Áo: Brad Binder của KTM đánh “canh bạc lớn” với cặp lốp trơn để giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 1
Ngay sau khi đèn tín xuất phát vụt tắt, Jorge Martin đã có pha đề pa tốt để dẫn đầu đoàn đua. Trong khi phía sau Fabio Quartararo tưởng chừng có được vị trí thứ hai sau khúc cua đầu tiên, nhưng anh đã giật mình chạy chệch ra ngoài đường đua và để Bagnaia vượt qua. Tay đua người Ý tiếp tục vượt qua Martin. Đến cua số 6 Martin đã chạm trán với Quartararo để tranh giành vị trí thứ hai và “El Diablo” không những không có được vị trí mong muốn mà còn bị Zarco, Marquez và Miller qua mặt.

MotoGP Áo: Brad Binder của KTM đánh “canh bạc lớn” với cặp lốp trơn để giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 2
Trong 5 vòng đầu tiên Bagnaia tiếp tục dẫn đầu còn phía sau anh đang diễn ra những màn so kè gay cấn. Đến vòng thứ 6 trong một tình huống vào cua số 7 rộng Martin đã để Marquez vượt qua, lúc này Quartararo cũng đã trở lại xếp ngay phía sau tay đua của Pramac Ducati. Sang vòng 8 cờ trắng báo mưa đã phất lên thông báo các tay đua có thể vào pit đổi xe. Cùng lúc đó Quartararo đã đẩy nhanh tốc độ vượt qua cả Marquez và Martin để xếp sau Bagnaia.

MotoGP Áo: Brad Binder của KTM đánh “canh bạc lớn” với cặp lốp trơn để giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 3
Đến cua số 6 Quartararo đã tìm được đường vượt qua Bagnaia để đưa Yamaha vượt lên dẫn trước và chống lại sự đáp trả từ tay đua của Ducati ở cua tiếp theo. Sau đó Bagnaia đã tận dụng sức mạnh của cỗ máy Desmosedici GP21 để vượt qua Quartararo khiến anh bị hố ở ngay cua đầu tiên của vòng 9. Điều đó cũng khiến khoảng cách giữa Bagnaia và Quartararo kéo dãn lên 0,5 giây và Marquez có cơ hội áp sát tay đua của Yamaha.

MotoGP Áo: Brad Binder của KTM đánh “canh bạc lớn” với cặp lốp trơn để giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 4
Sau 15 vòng đua, 3 tay đua dẫn đầu là Bagnaia, Quartararo và Marquez đã tạo ra khoảng cách hơn 1 giây so với cặp đôi của Pramac Ducati. Mặc dù là tay đua duy nhất sử dụng lốp sau mềm nhưng Marquez vẫn không hề cho thấy lốp của anh có dấu hiệu hào mòn, anh liên tục gây áp lực lên Quartararo. Để rồi vòng 20 “El Diablo” đã phạm sai lầm trong một tình huống phanh ở cua số 3 khiến Marquez chớp lấy cơ hội vươn lên vị trí thứ 2. Sau đó Marquez đã có cơ hội để vượt lên dẫn đầu trước Bagnaia ở vòng 22 nhưng đã không thành công.

MotoGP Áo: Brad Binder của KTM đánh “canh bạc lớn” với cặp lốp trơn để giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 5
Trời bắt đầu mưa dày hơn và đường đua cũng trở nên ướt hơn khiến tốc độ cuộc đua chậm lại, các tay đua phía sau top 3 đang là Martin, Mir và Binder. Jack Miller của Duacti và Alex Rins của Suzuki là những người đầu tiên vào đổi xe ở vòng 23. Trong khi phải đến vòng thứ 25, 5 tay đua dẫn đầu mới vào pit và nhường lại vị trí dẫn đầu đoàn đua cho Binder. Nắm lấy cơ hội này tay đua của KTM đã đánh liều cầm lái chiếc RC16 với cặp lốp đầy trơn trượt chạy tới vòng cuối cùng. 

MotoGP Áo: Brad Binder của KTM đánh “canh bạc lớn” với cặp lốp trơn để giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 6
Sau khi chật vật với chiếc xe của mình Brad Binder đã cán đích ở vị trí đầu tiên. Đây là chiến thắng MotoGP thứ 2 trong sử nghiệp của tay đua người Nam Phi, mặc dù anh đã bị phạt  3 giây sau chặng đua vì vi phạm giới hạn đường đua. Trong khi phía sau sự hỗn loạn đã xảy ra ở vòng cuối cùng, Bagnaia và Martin trở lại đầy mạnh mẽ với cặp lốp mới và vượt qua tất cả những xếp trên để về đích ở vị trí thứ 2 và 3.

MotoGP Áo: Brad Binder của KTM đánh “canh bạc lớn” với cặp lốp trơn để giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 7
MotoGP Áo: Brad Binder của KTM đánh “canh bạc lớn” với cặp lốp trơn để giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 8
MotoGP Áo: Brad Binder của KTM đánh “canh bạc lớn” với cặp lốp trơn để giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 9
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác