MotoGP 2017 Le Mans: Sự bất ngờ và nỗi thất vọng

MotoGP 2017 chặng 5 diễn ra tại Le Mans, Pháp, không chỉ chứng kiến sự trở lại của Vinales và đội Yamaha Movistar mà còn cả việc Valentino Rossi và gà nòi Marc Marquez phải bỏ cuộc cay đắng.

MotoGP 2017 Le Mans: Sự bất ngờ và nỗi thất vọng ảnh 1

Khi cuộc đua chính được bắt đầu, tay đua người Pháp Johann Zarco đã khiến cho các khán giả quê nhà bất ngờ khi vươn lên chiếm lấy vị trí dẫn đầu. Theo sát Johann Zarco lần lượt là Maverick Vinales, Valentino Rossi, Marc Marquez, Andrea Dovizioso, Cal Crutchlow và Dani Pedrosa… Ở các vòng đua tiếp theo, Johann Zarco liên tục tăng tốc và lập được "Fastest Lap".

MotoGP 2017 Le Mans: Sự bất ngờ và nỗi thất vọng ảnh 2

Tuy nhiên đến vòng đua thứ 7, Maverick Vinales đã có màn trở lại khi vượt qua được Zarco để chiếm lấy vị trí đầu tiên và top dẫn đầu lúc này là một sự tách tốp khi bộ ba tay đua sử dụng xe Yamaha là Vinales, Zarco và Rossi bám sát nhau.

Dani Pedrosa tạo được nhiều dấu ấn nhất khi vượt qua được Dovizioso và Crutchlow để chiếm lấy vị trí thứ 5 trong các vòng đua tiếp theo. Đến vòng đua thứ 18, bước ngoặt lớn đầu tiên của cuộc đua đã diễn ra khi “gà nòi” Marc Marquez bất ngờ bị trượt ngã, những nỗ lực để quay lại với cuộc đua sau đó không thành công và tay đua trẻ người Tây Ban Nha đã phải chấp nhận dừng cuộc chơi tại Pháp. Lúc này người đồng đội của anh là Pedrosa đã vươn lên dành lấy vị trí thứ 4.

MotoGP 2017 Le Mans: Sự bất ngờ và nỗi thất vọng ảnh 3

Đến vòng đua thứ 23, The Doctor Valentino Rossi đã vượt qua Johann Zarco để vươn lên vị trí thứ 2. Không dừng lại ở đó, Rossi đã tiếp tục gây ấn tượng khi lập Fastest Lap trong hai vòng đua liên tiếp và bám sát người đồng đội Maverick Vinales. Khi cuộc đua còn lại 3 vòng, Rossi đã thành công trong việc vượt qua được Vinales với một màn thể hiện rất mạnh mẽ. Sau đó là cuộc cạnh tranh gay cấn giữa 2 tay đua "cùng nhà" Yamaha Movistar khi liên tiếp dành lấy vị trí dẫn đầu. Những nỗ lực của Valentino Rossi bốc chốc trở thành công cốc khi một tình huống bất ngờ đã khiến anh bị trượt ngã văng ra khỏi đường đua và phải bỏ cuộc một cách cay đắng khi cách đích chỉ còn đúng 2 khúc cua.

MotoGP 2017 Le Mans: Sự bất ngờ và nỗi thất vọng ảnh 4

Chung cuộc, Grand Prix Nước Pháp 2017 đã khép lại với chiến thắng giành cho Maverick Vinales. Tay đua của nước chủ nhà Johann Zarco đã hoàn thành chặng đua trên quê hương một cách thành công khi về đích thứ 2. Vị trí cuối cùng trên Podium đã thuộc về "chàng lùn" Dani Pedrosa. Hai tay đua của Ducati Team là Dovizioso và Lorenzo đã cán đích lần lượt ở vị trí thứ 4 và 6.

Kết quả chung cuộc:

MotoGP 2017 Le Mans: Sự bất ngờ và nỗi thất vọng ảnh 5
 Bẳng tổng sắp :
MotoGP 2017 Le Mans: Sự bất ngờ và nỗi thất vọng ảnh 6

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác