Một tay đua muốn dùng Suzuki Hayabusa lập kỷ lục tốc độ cán mốc 482,8km/h

Trong khoảng thời gian nước Anh bị phong tỏa, Guy Martin đã tiến hành nâng cấp chiếc Suzuki Hayabusa của mình với mục tiêu thiết lập kỷ lục mới 300mph (482,8km/h).

Cựu tay đua nổi tiếng đồng thời là dẫn chương trình truyền hình Former TT Guy Martin đã tận dụng khoảng thời gian nước Anh bị phong tỏa để thực hiện nâng cấp chiếc Suzuki Hayabusa của mình. Mục tiêu của Martin trong năm 2021 là thiết lập cột mốc kỷ lục mới về tốc độ 300mph (482,8km//h).

Một tay đua muốn dùng Suzuki Hayabusa lập kỷ lục tốc độ cán mốc 482,8km/h  ảnh 1
Tay đua vùng Lincolnshire trong quá trình thực hiện dự án đã có thêm sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên gia tới từ HoleShot Racing cũng như các nhà thiết kế dàn áo của Spraybay. Sau khi thực hiện nâng cấp, “thần gió” Hayabusa không chỉ thay đổi về thiết kế bên ngoài để cải thiện tính khí động mà khối động cơ còn được đẩy công suất lên tới 860 mã lực. Guy Martin hy vọng rằng những điều chỉnh trong khoảng thời gian lockdown có thể giúp chiếc xe của mình cán mốc 300mph (482,8km//h) và phá vỡ kỷ lục mà anh đã từng thiết lập trước đó với chiếc Hayabusa là 274,2mph (441,3km/h).

Một tay đua muốn dùng Suzuki Hayabusa lập kỷ lục tốc độ cán mốc 482,8km/h  ảnh 2
Kỷ lục mà cựu tay đua người Anh đang cố gắng thực hiện là đạt tốc độ tối đa từ 0-482,8km/h trên quãng đường dài 1,6km. Với quãng đường ngắn như vậy, chiếc Kawasaki H2 với động cơ siêu nạp cũng chỉ có thể đạt tốc độ tối đa là 190mph (305,7km/h). Có thể nói đây là một thử thách đầy khó khăn đối với tay đua từng giành được rất nhiều kỷ lục Thế giới về tốc độ như chiếc xe trượt tuyết nhanh nhất Thế giới, chiếc máy kéo chạy nhanh nhất Thế giới và chiếc máy bay có tốc độ nhanh nhất. Dự kiến màn xác lập lục này sẽ được diễn ra tại sân bay Elvington vào một khoảng thời gian nào đó trong năm nay.  

Một tay đua muốn dùng Suzuki Hayabusa lập kỷ lục tốc độ cán mốc 482,8km/h  ảnh 3
Một tay đua muốn dùng Suzuki Hayabusa lập kỷ lục tốc độ cán mốc 482,8km/h  ảnh 4
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác