Malaysia kết thúc đăng cai F1 sau mùa giải 2017

Malaysia đã chính thức tuyên bố kết thúc hợp đồng tổ chức Formula 1 khi kết thúc mùa giải 2017, khép lại 19 năm trường đua Sepang là nơi diễn ra cuộc đua xe hơi danh giá nhất hành tinh
 

Mùa giải 2017 sẽ là mùa giải cuối cùng F1 được tổ chức tại Sepang International Circuit, Malaysia. Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Tun Razak đã xác nhận quyết định này và trang chủ của giải đua Formula 1 cũng đã chính thức công bố thông tin về chặng đua ở Sepang sẽ kết thúc vào mùa giải năm nay.

Malaysia kết thúc đăng cai F1 sau mùa giải 2017 ảnh 1

Hợp đồng tổ chức F1 bị chấm dứt do chi phí tổ chức cao so với lợi tức thu được của ban tổ chức phía Malaysia. Số lượng khách xem F1, du khách và khách du lịch tới Malaysia vào giải đua đã giảm xuống từ nhiều năm trước khiến chính phủ liên tục phải gánh chi phí tổ chức cho cuộc đua hàng năm. Sau khi xem xét báo cáo mức độ ảnh hưởng tài chính của trường đua Sepang và các bên liên quan, Malaysia đã chính thức kết thúc hợp đồng tổ chức chặng đua F1, kết thúc 19 năm giải đua này được tổ chức tại đây.

Malaysia kết thúc đăng cai F1 sau mùa giải 2017 ảnh 2

Đăng cai tổ chức chặng đua F1 từ năm 1999, Malaysia là 1 trong 2 quốc gia có giải đua F1 ở thời điểm đó. Chính ảnh hưởng của giải đua ôtô danh giá nhất hành tinh đã đem lại nguồn thu lớn cho ngành du lịch Malaysia và tạo uy tín cho quốc gia Đông Nam Á này trong việc đăng cai các sự kiện thể thao.

Mùa giải F1 2018 sẽ không còn chặng đua ở Sepang nữa. Tuy nhiên, Malaysia vẫn duy trì hợp đồng tổ chức MotoGP và phát triển thêm các giải đua khu vực cũng như các cuộc đua xe Go-kart. Dự kiến, chặng đua Sepang không còn có ở mùa giải 2018 sẽ được thay thế bằng các chặng đua mới ở Pháp và Đức với nhiều điểm mới.

Lâm Dĩnh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác