Liệu “chiến xa” của Aprilia sẽ là chiếc mô tô khí động học nhất tại MotoGP 2021?

Phiên bản mới nhất của chiếc Aprilia RS-GP tham dự giải MotoGP 2021 không chỉ có cánh gió lớn ở phần đầu, mà còn ở gắp sau và ốp đĩa phanh kín phía trước.

Aprilia đã chọn thời điểm trước buổi chạy thử của chặng đua MotoGP đầu tiên tại Qatar để giới thiệu chiếc RS-GP 2021 cùng hai tay đua chính thức của mình là Aleix Espargaro và Lorenzo Savadori sẽ tham gia tại Giải đua vô địch thế giới MotoGP 2021.  

Liệu “chiến xa” của Aprilia sẽ là chiếc mô tô khí động học nhất tại MotoGP 2021? ảnh 1
 Trong khoảng thời gian mùa đông năm ngoái, các kỹ sư và nhân viên kỹ thuật của Aprilia Gresini Racing Team đã làm việc chăm chỉ để vừa giữ lại những điểm mạnh vốn có của chiếc RS-GP ở mùa giải trước và đồng thời vừa phải thực hiện những nâng cấp mới để chiếc xe có thể đạt hiệu quả hơn cho mùa giải mới. Thành quả của quá trình làm việc không ngừng nghỉ đó là một phiên bản Aprilia RS-GP toàn toàn mới được tạo ra. 
Liệu “chiến xa” của Aprilia sẽ là chiếc mô tô khí động học nhất tại MotoGP 2021? ảnh 2
 Trên xe phần hốc lấy gió phía trước đã thay đổi về hình dáng, cùng với đó hai cánh gió khí động học cũng được thiết kế lại. Phía sau đuôi, bên dưới có thêm một ngăn hình hộp tương đối lớn khiến cho hệ thống ống xả đặt lệch về một phía. Ngoài ra với phiên bản mới gắp sau được làm từ sợi carbon cùng nhiều nâng cấp khác về tính khí động học. Không những vậy, sau bộ dàn áo Aprilia chắc chắn sẽ có những nâng cấp về động cơ. 
Liệu “chiến xa” của Aprilia sẽ là chiếc mô tô khí động học nhất tại MotoGP 2021? ảnh 3
 Ở mùa giải MotoGP năm nay hai tay đua Aleix Espargaro và Lorenzo Savadori sẽ đảm nhận nhiệm vụ đầy thử thách khi cầm lái chiếc RS-GP 2021 để mang về những chiến thắng cho Aprilia Gresini Racing Team.
Liệu “chiến xa” của Aprilia sẽ là chiếc mô tô khí động học nhất tại MotoGP 2021? ảnh 4
 Ông Romano Albesiano, Giám đốc kỹ thuật của Aprilia Racing cho biết: “Nhờ những nỗ lực tuyệt vời từ các bộ phận của đội đua trong suốt mùa đông vừa qua chúng tôi đã đạt được nhiều bước tiến lớn, chính vì vậy toàn bộ đội đua hiện tại đang rất nóng lòng muốn đánh giá chiếc xe vận hành như thế nào so với các đối thủ khác. Những nghiên cứu và phát triển của chúng tôi rõ ràng mang đến cho các tay đua sự tự tin. Các kỹ sư của chúng tôi đã thực hiện những nâng cấp vượt bậc của một dự án đầy tiềm năng. Chúng tôi đã thay đổi ở mọi khía cạnh từ tính khí động học, trang bị, khung gầm, động cơ đến thiết bị điện tử”.
Liệu “chiến xa” của Aprilia sẽ là chiếc mô tô khí động học nhất tại MotoGP 2021? ảnh 5
 Tất nhiên toàn bộ đội ngũ của Aprilia Gresini đều sẽ cố gắng hết sức giành chiến thắng nhằm tôn vinh vị quản lý Fausto Gresini đã khuất cách đây chưa lâu vì dịch bệnh Covid-19.
Liệu “chiến xa” của Aprilia sẽ là chiếc mô tô khí động học nhất tại MotoGP 2021? ảnh 6
 
Liệu “chiến xa” của Aprilia sẽ là chiếc mô tô khí động học nhất tại MotoGP 2021? ảnh 7
 
Liệu “chiến xa” của Aprilia sẽ là chiếc mô tô khí động học nhất tại MotoGP 2021? ảnh 8
 
Liệu “chiến xa” của Aprilia sẽ là chiếc mô tô khí động học nhất tại MotoGP 2021? ảnh 9
 
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác