Lần đầu diện kiến siêu phẩm hypercar tiếp theo của Porsche: xác nhận chạy máy V8 tăng áp kép hybrid

Tuy nhiên khả năng hypercar mới của Porsche tìm được đường ra những con phố vẫn là một dấu hỏi, vì mục đích của hãng khi thiết kế ra nó là đem đua.

Porsche đã bắt đầu thử nghiệm chiếc hypercar đua ở thể thức LMDh mới của mình để cạnh tranh trong Giải vô địch sức bền thế giới FIA WEC và Giải vô địch thể thao IMSA WeatherTech. Với những hình ảnh thực tế đầu tiên, hãng cũng xác nhận rằng xe sử dụng động cơ V8 tăng áp kép.

Tất cả những chiếc xe đua tại thể thức WEC Hypercar phải có hệ động lực hybrid sản sinh không quá 680PS, nhưng nhà sản xuất có thể chọn loại động cơ đốt trong họ sử dụng - chẳng hạn như Toyota GR010 có động cơ tăng áp kép 3.5 lít V6. Porsche đã giữ kín nhiều chi tiết liên quan đến động cơ V8 tăng áp kép, ngoài việc xác nhận rằng đó sẽ là một cỗ máy “dung tích lớn” được thiết kế để chạy bằng nhiên liệu tái tạo.

Lần đầu diện kiến siêu phẩm hypercar tiếp theo của Porsche: xác nhận chạy máy V8 tăng áp kép hybrid ảnh 1
 Nhà sản xuất xe hơi của Đức cũng đã xác nhận rằng chiếc xe đua cũng sẽ có pin do Williams Advanced Engineering cung cấp; một mô-tơ điện kiêm máy phát điện và các thiết bị điện tử điều khiển từ Bosch, và một hộp số từ Xtrac. Khung xe sẽ đến từ Multimatic. Để tuân thủ các quy định, động cơ phải nặng tối thiểu 180kg, bao gồm cả hệ thống nạp/xả, cũng như tất cả các bộ phận làm mát.
Lần đầu diện kiến siêu phẩm hypercar tiếp theo của Porsche: xác nhận chạy máy V8 tăng áp kép hybrid ảnh 2
 Phó chủ tịch Porsche Motorsport - ông Thomas Laudenbach cho biết: “Chúng tôi tha hồ lựa chọn động cơ cho mẫu xe đua thử nghiệm LMDh của mình, bởi vì dòng sản phẩm cung cấp một số loại máy cơ bản đầy hứa hẹn. Chúng tôi quyết định chọn V8-biturbo, loại động cơ mà chúng tôi cảm thấy mang lại sự kết hợp tốt nhất giữa các đặc tính hiệu suất, trọng lượng và chi phí. Việc khởi động chương trình thử nghiệm đang hoạt động là một bước quan trọng của dự án.
Lần đầu diện kiến siêu phẩm hypercar tiếp theo của Porsche: xác nhận chạy máy V8 tăng áp kép hybrid ảnh 3
 “Sự ra mắt của xe đua LMDh cũng là bước đi đầu tiên của đội Porsche Penske Motorsport,” - giám đốc dự án LMDh tại Porsche Motorsport, Urs Kuratle cho biết thêm. “Đội hình đã phối hợp tốt với nhau ngay từ đầu. Điều này thể hiện mức độ chuyên nghiệp cao trong mọi lĩnh vực. Rốt cuộc, các yêu cầu vận hành để chạy an toàn cho một chiếc xe hybrid là rất cao. Trong những lần thử nghiệm tiếp theo chúng tôi sẽ tập trung đi sâu hơn vào các quy trình và thủ tục bắt buộc. Trong những ngày thử nghiệm đầu tiên này tại Weissach, động cơ V8-biturbo đã gây ấn tượng với chúng tôi về mọi mặt. Chúng tôi tin chắc rằng đã chọn chính xác động cơ phù hợp”.
Lần đầu diện kiến siêu phẩm hypercar tiếp theo của Porsche: xác nhận chạy máy V8 tăng áp kép hybrid ảnh 4
Từ những hình ảnh được công bố, có thể thấy mẫu xe đua Porsche LMDh có thiết kế khí động học với đầy đủ các đặc trưng của một "chiến binh" tại thể thức thi đấu cao nhất ở giải Le Mans 24h danh giá. Đó là cánh dọc dạng vây cá mập ở phía trên nắp máy, một hốc gió lớn trên nóc xe cùng cánh đuôi khổng lồ tích hợp đèn LED phía sau. Chiếc xe chưa có tên gọi chính thức này sẽ chính thức tham gia thi đấu bắt đầu từ giải Daytona 24h vào tháng 1/2023.
Lần đầu diện kiến siêu phẩm hypercar tiếp theo của Porsche: xác nhận chạy máy V8 tăng áp kép hybrid ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác