KTM sẽ ra mắt đội đua MotoGP tại chặng cuối mùa giải

 
Tay đua người Phần Lan Mika Kallio đã xác nhận đội đua KTM MotoGP sẽ ra mắt trong chặng Valencia - chặng đua cuối cùng của mùa giải MotoGP 2016, tiền đề cho việc KTM tham gia MotoGP từ mùa giải năm sau.

Những hoạt động đầu tiên trong năm 2016 của KTM để chuẩn bị cho mùa giải mới là tay đua Mika Kallio đã tham dự chạy thử tại Red Bull Ring - Áo. Cùng với Mika Kallio, Thomas Luthi chính là tay đua thứ hai của KTM có khả năng sẽ tham dự MotoGP 2017. Cả 2 tay đua đã chạy thử trên chiếc xe đua KTM RC16. Kallio chia sẻ, Bradley Smith và Pol Espargaro (đang thi đấu dưới màu áo của Tech 3 Yamaha) cũng sẽ chạy thử để tham gia vào đội đua của KTM trong mùa giải sau.

KTM sẽ ra mắt đội đua MotoGP tại chặng cuối mùa giải ảnh 1
 KTM thử nghiệm xe đua RC16 tại Red Bull Ring (Áo) ngày 20/7.

Kết quả, Mika Kallio xếp thứ 16 trong ngày chạy thử tại Áo, chậm hơn 2,2 giây so với người nhanh nhất là tay đua của Ducati Andrea Dovizioso. 

KTM sẽ ra mắt đội đua MotoGP tại chặng cuối mùa giải ảnh 2
 Mika Kallio chạy xe đua mang số 36 tại Áo

Chia sẻ về kết quả chạy thử, Mika Kallio nhận xét: ""Khoảng 2 giây sau người nhanh nhất, tại thời điểm này là khá tốt. Chúng tôi vẫn có thời gian để làm việc trước chặng đua tại Valencia". Đây cũng không phải lần đầu tiên KTM cho các tay đua chạy thử để kiểm nghiệm kết quả phát triển xe đua cũng như kiểm tra trình độ các tay đua cho đội. Trước đó, KTM cũng có cuộc thử nghiệm tại Red Bull Ring năm 2015.

KTM sẽ ra mắt đội đua MotoGP tại chặng cuối mùa giải ảnh 3
 

Như vậy, sau kết quả đua tại chặng Valencia diễn ra vào ngày 13/11/2016, đội đua của KTM sẽ chính thức ra mắt trước khi tham dự vào giải đua môtô danh giá nhất hành tinh MotoGP. Mùa giải MotoGP 2017 sẽ hấp dẫn hơn khi KTM là hãng xe mới nhất tham dự vào giải đua này, cùng với Ducati, Honda, Yamaha, Suzuki hay Aprilia...

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác