KTM ra mắt đội hình MotoGP mùa giải 2022, trong đó có sự góp mặt hai tay đua tiềm năng

Trong khi Red Bull KTM Factory Racing vẫn có sự phục vụ của Brad Binder và Miguel Oliviera, thì đội đua vệ tinh Tech3 KTM Factory Racing xuất hiện hai gương mặt trẻ tiềm năng Raul Fernandez và Remy Gardner. 

Sau năm mùa giải tham dự giải đua mô tô danh giá nhất hành tinh MotoGP, KTM bước vào mùa giải thứ 6 trong năm 2022 với hai đội đua quen thuộc là Red Bull KTM Factory Racing và Tech3 KTM Factory Racing. “Chiến xa” KTM RC 16 đã đem về cho hãng xe Áo 5 chiến thắng tại Grand Prix và 12 lần góp mặt trên bục podium trong suốt nửa thập kỷ gải đua MotoGP.

KTM ra mắt đội hình MotoGP mùa giải 2022, trong đó có sự góp mặt hai tay đua tiềm năng ảnh 1
Trong mùa giải MotoGP 2022, Red Bull KTM Factory Racing vẫn có sự phục vụ của hai tay đua Brad Binder và Miguel Oliviera, với hai số thi đấu lần lượt là 33 và 88 trên chiếc KTM RC16 2022. Oliviera là tay đua thành công nhất của KTM tính đến thời điểm hiện tại với 5 lần đứng trên bục podium trong 3 mùa giải MotoGP. Trong khi Binder giành 2 chiến thắng tại MotoGP và hiện đang ở mùa giải thứ 3 trong biên chế của KTM.

KTM ra mắt đội hình MotoGP mùa giải 2022, trong đó có sự góp mặt hai tay đua tiềm năng ảnh 2
Trước thềm MotoGP 2022, Oliviera tỏ ralạc quan về cơ hội của mình trong năm 2022: “Năm ngoái, chúng tôi đã có một bước tiến vượt bậc trong 4 chặng đua, trong đó tôi vinh dự được 3 lần góp mặt trên bục podium và một chiến thắng. Sau đó với chấn thương trong nửa sau mùa gải, các chặng đua đã trở nên khó khăn hơn.

KTM ra mắt đội hình MotoGP mùa giải 2022, trong đó có sự góp mặt hai tay đua tiềm năng ảnh 3
Đây chắc chắn là một bài học kinh nghiệm đối với tôi. Nếu tôi có thể giành điểm trong mọi chặng đua MotoGP và kết thúc mùa giải với chức vô địch thì mọi thứ sẽ trở nên rất đặc biệt. Chính vì vậy, chúng tôi đang tìm cách khai thác tối đa tiềm năng của bản thân, của chiếc xe, của tất cả mọi thứ để biến điều đó thành kết quả”.

KTM ra mắt đội hình MotoGP mùa giải 2022, trong đó có sự góp mặt hai tay đua tiềm năng ảnh 4
Bên cạnh đó, Binder cũng tỏ ra tự tin về cơ hội của mình trong năm 2022: “Tôi đang bước vào mùa giải thứ 3 và tôi hiểu rằng mình cần làm gì để cải thiện thành tích và tôi mong muốn mùa giải mới sẽ sớm diễn ra. Tôi đã sẵn sàng hơn bao giờ hết”.

KTM ra mắt đội hình MotoGP mùa giải 2022, trong đó có sự góp mặt hai tay đua tiềm năng ảnh 5
Đối với đội vệ tinh Tech3 KTM Factory Racing, hai tay đua Raul Fernandez và Remy Gardner đều là những cựu học viên trong học viện GP của KTM. Cả hai được đào tạo bởi cựu tay đua Aki Ajo của Ajo Motorsport, sẽ tham gia mùa giải MotoGP đầu tiên cùng những chiếc RC16 mang số thi đấu 25 và 87. Remy Gardner là con trai của Nhà vô địch Thế giới hạng 500cc năm 1987 Wayne Gardner, anh lên thi đấu tại MotoGP sau khi giành chức vô địch Moto2 2021.

KTM ra mắt đội hình MotoGP mùa giải 2022, trong đó có sự góp mặt hai tay đua tiềm năng ảnh 6
KTM ra mắt đội hình MotoGP mùa giải 2022, trong đó có sự góp mặt hai tay đua tiềm năng ảnh 7
KTM ra mắt đội hình MotoGP mùa giải 2022, trong đó có sự góp mặt hai tay đua tiềm năng ảnh 8
KTM ra mắt đội hình MotoGP mùa giải 2022, trong đó có sự góp mặt hai tay đua tiềm năng ảnh 9

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác