Không tham gia thi đấu tại MotoGP, nhưng BMW vẫn góp mặt trên đường đua vì...

Toàn bộ các mẫu xe cứu thương, dẫn đoàn và hậu cần dành cho mùa giải MotoGP 2021 đều là những chiếc BMW M mới nhất hiện tại ở cả Thế giới xe hơi lẫn mô tô.

Sau khi Mercedes-AMG và Aston Martin giới thiệu các mẫu xe an toàn (Safety Car) và xe cứu thương (Medical Car) cho mùa giải đua xe Công thức 1 2021 cách đây vài ngày. Tiếp tục BMW cũng làm điều tương tự nhưng ở Giải vô địch MotoGP sắp diễn ra. Thương hiệu xứ Bavaria đã thông qua bộ phận M Performance của mình để trở thành nhà sản xuất cung cấp đội xe an toàn chính thức từ năm 1999 với nhiều mẫu xe khác nhau được sử dụng bao gồ cả chiếc Z8 và Z4 M Coupe.

Không tham gia thi đấu tại MotoGP, nhưng BMW vẫn góp mặt trên đường đua vì... ảnh 1
 Trong mùa giải 2021, bộ phận M đã cung cấp bộ ba Safety Car mới dựa trên các phiên bản M series mới nhất của BMW gồm: M3 Sedan, M4 Coupe và M5 CS. Bộ phận hiệu suất của hãng xe Đức tăng thêm sức hấp dẫn cho mùa giải mới bằng việc cởi bỏ dàn áo màu trắng truyền thống trước đây thay bằng màu sơn đặc biệt dành cho bộ ba mẫu xe an toàn mới. 
Không tham gia thi đấu tại MotoGP, nhưng BMW vẫn góp mặt trên đường đua vì... ảnh 2
Cụ thể, M3 Competition Sedan được khoác lên mình màu áo Frozen Grey Dark Metallic còn M4 Competition Coupe là màu Neon nổi bật Sao Paulo Yellow trong khi chiếc xe mạnh mẽ nhất M5 CS sở hữu màu sơn lạ mắt Frozen Deep Green Metalic. Cả ba mẫu xe này đều sẽ được bổ sung vào các mẫu xe an toàn tại MotoGP 2021, bên cạnh M8 Competition Coupe, M8 Competition Gran Coupe và xe cứu thương (Medical Car) X5 M. 
Không tham gia thi đấu tại MotoGP, nhưng BMW vẫn góp mặt trên đường đua vì... ảnh 3
Ngoài những chiếc xe bốn bánh này, BMW còn có chiếc superbike dòng M đầu tiên là M 1000RR, một chiếc xe an toàn chính thức với màu sơn trắng quen thuộc tô điểm bằng ba dải màu truyền thống của bộ phận M Performance. Đồng thời màu sắc của dàn áo này cũng sẽ được sử dụng trên mẫu xe đua tại giải Superbike World Championship của thương hiệu xe Đức.
Không tham gia thi đấu tại MotoGP, nhưng BMW vẫn góp mặt trên đường đua vì... ảnh 4
 BMW đã thực hiện những điều chỉnh trên những chiếc M series để chúng có thể thực hiện nhiệm vụ an toàn trong trường đua MotoGP như gắn thêm các đèn ưu tiên, đèn cảnh báo, chốt mở nhanh nắp ca-pô và công tắc ngắt điện khẩn cấp để vận chuyển chiếc xe tới các trường đua khác một cách an toàn. Ngoài ra, bên trong chiếc M4 Competition Coupe đã loại bỏ hàng ghế sau và trang bị bộ khung giằng bảo vệ (roll cage) cùng dây an toàn 4 điểm. Cả hai xe an toàn M3 và M4 đều có hệ thống ống xả mới.
Không tham gia thi đấu tại MotoGP, nhưng BMW vẫn góp mặt trên đường đua vì... ảnh 5
 Về động cơ, M3 và M4 Competition sản sinh công suất 510 mã lực và mô-men xoắn 650Nm từ động cwo 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít, dẫn động bánh sau thông qua hộp sô tuần tự M Steptronic 8 cấp và hiện có sẵn tùy chọn dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Trong khi, M5 CS nhận được nâng động cơ V8 4.4 lít biturbo để đạt công suất 635 mã lực và mô-men xoắn 750Nm thông qua hộp số 8 cấp.
Không tham gia thi đấu tại MotoGP, nhưng BMW vẫn góp mặt trên đường đua vì... ảnh 6
 Chặng khai mặc của mùa giải MotoGP 2021 sẽ diễn ra vào ngày 28/3 tại trường đua Losail, Quatar nhưng toàn bộ đội xe an toàn sẽ ra mắt tại chặng đầu tiên được tổ chức tại châu Âu là ngày 18/4 tại Portimao, Bồ Đào Nha. 
Không tham gia thi đấu tại MotoGP, nhưng BMW vẫn góp mặt trên đường đua vì... ảnh 7
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác