Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, PVOIL VOC 2019 - Giải offroad lớn nhất Việt Nam đã cực kỳ hấp dẫn bởi các màn thi đấu kịch tính và nhiều hoạt động bên lề.

Vào ngày 28/8/2019, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 (PVOIL VOC 2019) đã chính thức được khai mạc. Tiền thân là giải Vietnam Offroad Cup, PVOIL VOC 2019 cũng sẽ là mùa giải chuyên nghiệp nhất từ trước tới nay từ khâu tổ chức theo mô hình quốc tế, chấm điểm bằng công nghệ hiện đại đảm bảo các mục tiêu An toàn - Công bằng - Minh bạch và Vui vẻ của giải. Chính vì vậy, đã có tổng cộng 80 đội thi, 160 tay đua chính thức bước vào tranh tài tại mùa giải năm nay.

Năm nay, giải có tổng cộng 11 đường thi, trong đó có 2 đường thi dành cho các xe song đấu. Trong ngày thi đấu thứ nhất, các đội sẽ tranh tài ở các đường thi 2, 4, 6, 8 và 9. Ngày thi đấu thứ hai sẽ diễn ra ở các đường 1, 3, 5, 7 và 10.Đường thi số 2 dành cho tất cả 4 hạng thi, dự kiến mang lại những màn vượt dốc tốc độ hấp dẫn. Đường thi số 6 dành riêng cho hạng Mở rộng với thử thách 3 hố sâu sẽ khiến khán giả mãn nhãn không kém bài thi leo đá của năm ngoái.

Đường thi số 5 với thử thách leo tường thẳng đứng sẽ tiếp tục là câu đố khó nhằn với các đội thi. Tuy nhiên, bài số 10 suối cạn dự kiến sẽ vẫn là thử thách bất khả thi với hầu hết các đội, như đã chứng minh ở mùa giải trước. So với 3 năm trước đây luôn được tổ chức vào đúng dịp trời mưa, điều kiện thi đấu của giải 2019 đã thuận lợi hơn do trời nắng, gió dịu. Ngoài ra điều luật của giải đã có nhiều thay đổi theo hướng công bằng, minh bạch hơn.

Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 1
  BTC cũng đã đầu tư nâng cấp hệ thống đo thời gian và chấm điểm bằng thẻ chip, đồng thời sẽ thử nghiệm áp dụng tính điểm bằng công nghệ laser trên một số bài thi. Để ngăn tình trạng thời gian thi đấu bị kéo dài, BTC năm nay cũng đã có những quy định mới chặt chẽ hơn. Các đội đua sẽ chỉ có 2 lần sửa xe - mỗi lần kéo dài 30 phút và nếu checkin muộn qúa giờ thi sẽ bị loại.

Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 2
Tuy nhiên là năm đầu tiên áp dụng những điều luật mới, cả ban điều hành lẫn các vận động viên cũng đã phải mất thời gian làm quen. Theo quan sát của phóng viên xedoisong.vn, khá nhiều vận động viên vẫn chưa quen với hình thức quét thẻ chip để mở đầu và kết thúc bài thi, khiến thời gian tính thành tích thi đấu bị kéo dài một cách không đáng có. Ngoài ra một số xe bị hỏng khi chuẩn bị vào bài thi cũng khiến các vận động viên khác phải chờ đợi lâu hơn để đợi tới lượt của mình.
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 3
 Tại 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, BTC sẽ có những thay đổi về quy định tại tất cả các hạng đấu nhằm tăng tính an toàn cho vận động viên trong khi thi đấu cũng như khán giả đến xem, giảm thiểu các thiệt hại về xe và người. Năm nay, theo yêu cầu của đông đảo các đội đua, Adventure – đường thi thử thách ban đêm – sẽ trở lại sau một năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 28/09.
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 4
 Khán giả đến với PVOIL cũng sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động tương tác với giải đua hơn. Với hệ thống livestream rộng khắp trên nhiều nền tảng và thiết bị, khán giả có thể trực tiếp theo dõi PVOIL VOC 2019 thông qua màn hình LED 50m vuông tại khu vực trung tâm của giải, trên nhiều kênh truyền hình quốc gia hoặc bất kỳ nơi nào có Internet.

Ngoài xem đua xe địa hình, khán giả cũng được thưởng thức màn trình diễn drift chuyên nghiệp và cực kỳ sôi động từ các thành viên của Redline Racing. Khán giả cũng có thể trải nghiệm cảm giác quay vòng đến choáng váng khi đăng ký ngồi cùng xe drift của các vận động viên.
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 5
 Những chương trình lái thử xe offroad của hai nhà tài trợ Toyota Việt Nam và Ford Việt Nam trên các đường thi mô phỏng các bài thi thực sự dưới sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên cũng sẽ được tổ chức. Để giúp các cổ động viên thuận tiện trong việc di chuyển từ Hà Nội lên Đồng Mô cổ vũ cho các đội thi đấu tại giải, Ban tổ chức (BTC) PVOIL VOC 2019 đã tổ chức tuyến xe bus miễn phí dành cho các cổ động viên. 
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 6
Theo đó, trong thời gian diễn ra giải đấu năm nay (28-29/9/2019), BTC sẽ bố trí xe ô tô đưa đón khán giả theo lộ trình từ TTTM BigC Thăng Long số 222 Trần Duy Hưng – Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Xe đưa đón sẽ có tần suất 60 phút/chuyến và thời gian toàn tuyến là 40 phút. 
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 7
 Sau ngày thứ 2 thi đấu, kết quả chung cuộc của giải PVOIL VOC 2019 tại mọi phân hạng dự kiến sẽ được công bố vào tối 29/9/2019.
Xem thêm một số hình ảnh ngày thi thứ nhất.
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 8
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 9
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 10
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 11
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 12
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 13
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 14
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 15
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 16
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 17
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 18
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 19
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 20
Không khí đầy náo nhiệt tại giải đua xe địa hình lớn nhất năm PVOIL VOC 2019 ở Hà Nội ảnh 21
 
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác