Không còn xe hiệu năng cao “hot”, Mitsubishi đem bán tải Triton ra đi đua rally

Những chiếc Mitsubishi Triton đã được cải tiến đặc biệt để tham gia vào giải rally xuyên châu Á 2022.

Mitsubishi đã từng có một lịch sử huy hoàng trong quá khứ ở các thể thức đua địa hình. Các fan sẽ khó có thể quên được hình ảnh những chiếc Lancer Evolution thống trị đường đua WRC, hay Pajero bay qua những cồn cát ở giải Dakar. Tuy nhiên hiện những dòng xe này đã bị khai tử, vậy nên mẫu bán tải Mitsubishi Triton đã thay thế vai trò của chúng trong bộ môn đua xe.

Không còn xe hiệu năng cao “hot”, Mitsubishi đem bán tải Triton ra đi đua rally ảnh 1
 Một chiếc xe đua Mitsubishi Triton / L200 được chuẩn bị đặc biệt đã báo hiệu sự tham gia trở lại của Mitsubishi trong lĩnh vực đua xe thể thao. Dưới hình thức hỗ trợ kỹ thuật cho Đội Mitsubishi Ralliart thuộc sở hữu tư nhân, Triton sẽ tham gia Giải đua rally xuyên quốc gia Châu Á 2022 (AXCR).
Không còn xe hiệu năng cao “hot”, Mitsubishi đem bán tải Triton ra đi đua rally ảnh 2
 Hiroshi Masuoka - người đã 21 lần tham gia và 2 lần vô địch Dakar Rally là giám đốc đội của Đội Mitsubishi Ralliart có trụ sở tại Thái Lan thuộc sở hữu của Tant Sports. Masuoka cho biết: “Việc Mitsubishi Motors tham gia AXCR dưới hình thức hỗ trợ kỹ thuật sẽ củng cố tính độc đáo cho sản phẩm của chúng tôi, đặc biệt là đối với các mẫu xe chiến lược ASEAN bao gồm xe bán tải và xe SUV. Đội Mitsubishi Ralliart sẽ chuẩn bị để đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ, vì vậy hãy chú ý theo dõi ”.
Không còn xe hiệu năng cao “hot”, Mitsubishi đem bán tải Triton ra đi đua rally ảnh 3
Tuyên bố của ông có thể gợi ý về các biến thể tập trung vào hiệu năng sắp tới của các mẫu xe thương mại gầm cao. Masuoka thậm chí còn công khai gợi ý rằng hãng có thể “tinh chỉnh những điểm mạnh của Triton / L200 và SUV” . Thông cáo báo chí cũng đề cập rằng “Mitsubishi Motors sẽ tận dụng những phản hồi thu được thông qua các cuộc đua để trau dồi thêm thế mạnh của mình, đặc biệt là về độ cứng của thân và khung, khả năng kiểm soát xe và khả năng vận hành trên địa hình”.
Không còn xe hiệu năng cao “hot”, Mitsubishi đem bán tải Triton ra đi đua rally ảnh 4
  Triton bản đua AXCR được trang bị phuộc đôn, lốp xe địa hình, ống thở, tấm chắn bùn, móc kéo, khung bảo vệ cabin, bộ bánh dự phòng trên thúng sau và tem đấu đặc biệt 2 màu đen - đỏ. Cuộc xuyên quốc gia AXCR sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 8 và được tổ chức ở Đông Nam Á, chủ yếu là ở Thái Lan. Triton sẽ phải trải qua loạt địa hình khắc nghiệt trên núi và rừng rậm.
Không còn xe hiệu năng cao “hot”, Mitsubishi đem bán tải Triton ra đi đua rally ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác