Hypercar điện Volkswagen ID.R lại tham vọng “phá đảo” Nurburgring

Sau một khoảng thời gian được nghiên cứu và cải tiến, hypercar chạy điện Volkswagen ID.R vừa chính thức trở lại, với tham vọng phá kỷ lục tại đường đua Nurburgring.

Cách đây gần 1 năm khi tham gia vào giải đua leo đồi nổi tiếng Pikes Peak ở Mỹ, Volkswagen đã từng gây xôn xao Thế giới xe với chiếc ID.R của họ. Trong điều kiện khắc nghiệt của đường lên đỉnh Pikes ở Colorado, Mỹ, chiếc hyper-racingcar này đã không chỉ có thành tích ngang, mà còn phá mọi kỷ lục trong lịch sử của giải đua danh giá này. Tiếp tục với những thành công đó, phiên bản mới nhất của Volkswagen ID.R đã được ra mắt, với tham vọng phá kỷ lục hoàn thành một vòng chạy tại đường đua Nurburgring Nordschleife - đường đua được mệnh danh là "Địa ngục Xanh".

Hypercar điện Volkswagen ID.R lại tham vọng “phá đảo” Nurburgring ảnh 1
 So với Pikes Peak, điều kiện về khí hậu, mặt đường và chênh lệch độ cao so với mặt nước biển tại Nurburgring hoàn toàn khác biệt. Chính vì vậy, Volkswagen đã phải cải tiến gần như hoàn toàn mọi mặt của ID.R 2019. Theo ông François-Xavier Demaison - Giám đốc kỹ thuật bộ phận xe đua Volkswagen Motorsport giải thích, chiếc xe cần phải đạt tốc độ trung bình 180km/h và tốc độ tối đa trên đường thẳng 270km/h để có thể phá kỷ lục.
Hypercar điện Volkswagen ID.R lại tham vọng “phá đảo” Nurburgring ảnh 2
Chính vì vậy, Volkswagen đã phải cải tiến lớn về mặt khí động học với kiến thức thu được từ đường đua F1 để giúp chiếc xe có thể đạt tốc độ cao hơn ở đường thẳng mà không bị mất tốc trong cua. Ngoài ra, hệ động lực điện của ID.R 2019 cũng đã có các cải tiến tối ưu liên quan tới hệ thống quản lý năng lượng - điều khiển công suất đầu ra của mô-tơ điện và hệ thống phục hồi động năng khi giảm tốc. Chiếc xe dẫn động 4 bánh, có công suất tối đa 671 mã lực và mô-men xoắn 650Nm để tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,25 giây.
Hypercar điện Volkswagen ID.R lại tham vọng “phá đảo” Nurburgring ảnh 3
 Giống như cách đây gần 1 năm, tay đua Romain Dumas sẽ một lần nữa cầm lái ID.R 2019 tại đường đua Nurburgring. Và để có thể được ghi đầu bảng vàng thành tích tại đường chạy này, anh sẽ phải vượt qua con số 6 phút 45,90 giây của chiếc NIO EP9 xác lập hồi 2017. Hiện tại, Volkswagen và Dumas đang thử nghiệm ID.R 2019 tại đường đua Nurburgring.
Hypercar điện Volkswagen ID.R lại tham vọng “phá đảo” Nurburgring ảnh 4
Hypercar điện Volkswagen ID.R lại tham vọng “phá đảo” Nurburgring ảnh 5
Hypercar điện Volkswagen ID.R lại tham vọng “phá đảo” Nurburgring ảnh 6
Hypercar điện Volkswagen ID.R lại tham vọng “phá đảo” Nurburgring ảnh 7
Hypercar điện Volkswagen ID.R lại tham vọng “phá đảo” Nurburgring ảnh 8
Hypercar điện Volkswagen ID.R lại tham vọng “phá đảo” Nurburgring ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác