"Hạ bệ" Lamborghini Aventador SVJ, Mercedes-AMG GT Black Series lên làm "Vua tốc độ" tại Nurburgring

Chỉ ít lâu sau khi AMG GT 63 S lập kỷ lục chiếc xe sang nhanh nhất tại đường đua Nurburgring, Mercedes-AMG GT Black Series lại thực hiện kỳ tích tương tự.

Mercedes-AMG GT Black Series 2021 đã lập kỷ lục thời gian hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring Nordschleife nhanh nhất dành cho xe hơi sản xuất hàng loạt, chỉ trong 6 phút 43,616 giây. Ngồi sau tay lái trong vòng đua kỷ lục là tay đua Maro Engel hiện đang thi đấu tại các giải đua GT3. Chiếc xe xác lập kỷ lục hoàn toàn nguyên bản, mặc dù Mercedes đã điều chỉnh các khía cạnh khác nhau của hệ thống treo và khí động học để giảm tối đa thời gian hoàn thành 1 vòng đua.

Kỷ lục trước đó là 6 phút 44,97 do Lamborghini Aventador SVJ nắm giữ và được thiết lập vào tháng 7 năm 2018. Như vậy chỉ trong 1 tháng, Mercedes đã 2 lần phá kỷ lục tại Nurburgring - tất cả đều được thực hiện với một biến thể của dòng AMG GT. Trước đó Mercedes-AMG GT 63 S 4 cửa cũng đã thiết lập kỷ lục dành cho xe sang. Cũng giống như với AMG GT 63 S 4 cửa, Mercedes cũng công bố 2 mức thời gian hoàn thành khác nhau, dựa trên cách tính chiều dài đường đua 20,6km hoặc 20,83km.

 Với cách tính đầu tiên, thời gian hoàn thành một vòng Nurburgring của AMG GT Black Series đạt con số nêu trên. Trong khi đó với chiều dài đường đua được tính là 20,83km, chiếc xe mất 6 phút 48,047 giây. Trong quá trình thực hiện kỷ lục, cánh chia gió phía trước bằng sợi carbon của AMG GT Black Series đã được mở rộng đến vị trí ‘Race’ trong khi cánh gió dưới và trên của cánh sau được điều chỉnh vào vị trí giữa.
Ngoài ra, hệ thống treo đã được hạ thấp 0,2 inch ở phía trước và 0,1 inch ở phía sau, trong khi góc chụm bánh đạt 3,8 độ camber âm ở phía trước và 3,0 độ camber âm ở phía sau. Các thanh ổn định chống nghiên được đặt ở vị trí cứng nhất. Engel cũng đã điều chỉnh hệ thống kiểm soát độ bám đường 9 cấp ở mức 6 hoặc 7, tùy thuộc vào đoạn đường đua. Chiếc AMG GT Black Series lập kỷ lục trên lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 R MO trang bị tiêu chuẩn.
 “Đó là một chuyến đi thực sự ấn tượng,” Engel nói sau vòng đua lập kỷ lục. “Với tốc độ lên tới gần 168 dặm/giờ (270,37km/h) trong đoạn Kesselchen của đường đua và hơn 186 dặm/giờ (300km/h) trên đường thẳng Döttinger Höhe dài, AMG GT Black Series nhanh hơn đáng kể so với chiếc xe đua GT3 của tôi. Để thực hiện một vòng quanh Nordschleife trong 6:48,047 với một chiếc xe thương mại thực sự tuyệt vời. Giống như chiếc GT3, AMG GT Black Series cung cấp rất nhiều khả năng điều chỉnh, tất cả cho phép tôi có thể cài đặt một cấu hình xe dành riêng cho mình”.
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác