“Đu trend” cùng Ferrari, Porsche và vô số hãng xe khác, Lamborghini cũng nhảy vào đua Le Mans

Giống như các đối thủ, Lamborghini sẽ tham gia vào thể thức hypercar hybrid LMDh do Liên đoàn đua xe hơi Quốc tế (FIA) đề xướng để thi đấu tại các giải như WEC hay IMSA.

Chi nhánh xe đua Lamborghini Squadra Corse đang phát triển nguyên mẫu LMDh đầu tiên của mình, sẽ ra mắt vào năm 2024 trong Giải vô địch sức bền thế giới FIA (WEC) (hạng Hypercar) và Giải vô địch xe thể thao IMSA WeatherTech (hạng GTP). Kể từ năm 2015, Lamborghini đã cạnh tranh ở đỉnh cao của giải đua GT, đạt hơn 40 danh hiệu. Đặc biệt hãng đã 3 lần liên tiếp vô địch hạng GTD tại 24 Hours huyền thoại tại Daytona từ năm 2018 đến 2020 và là nhà sản xuất đầu tiên làm được điều đó. Giờ đây với việc tham gia vào thể thức LMDh hàng đầu của môn đua xe thể thao, Lamborghini sẽ có cơ hội "so găng" ở các cuộc đua sức bền danh giá nhất thế giới, chẳng hạn như 24h Le Mans, 24h Daytona và 12h Sebring.

“Đu trend” cùng Ferrari, Porsche và vô số hãng xe khác, Lamborghini cũng nhảy vào đua Le Mans ảnh 1
Giám đốc bộ phận đua xe Lamborghini - Giorgio Sanna
Để nối tiếp các di sản về đua xe và sự đổi mới của công ty, LMDh là sự phù hợp hoàn hảo với quá trình chuyển đổi sang công nghệ hybrid của Lamborghini: vào cuối năm 2024, toàn bộ dòng sản phẩm Lamborghini sẽ được điện hóa. LMDh là viết tắt của Le Mans Daytona hybrid và những chiếc siêu xe đua ở thể thức này sẽ tranh đấu tại các Giải vô địch sức bền thế giới FIA WEC và Giải vô địch xe thể thao IMSA WeatherTech ở hạng cao nhất. Đối với Lamborghini, chương trình LMDh sẽ hoạt động song song cùng các hoạt động đua xe thể thao khác của  Squadra Corse như Super Trofeo và GT3.
“Đu trend” cùng Ferrari, Porsche và vô số hãng xe khác, Lamborghini cũng nhảy vào đua Le Mans ảnh 2
 Đại diện Lamborghini - FIA và ban tổ chức các giải đua.
 Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lamborghini cho biết: “Việc bước lên cấp cao nhất của đua xe thể thao đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với công ty chúng tôi. “Chúng tôi sẽ đánh giá chính mình dựa trên những điều tốt nhất, trên những cơ sở chứng minh khắt khe nhất. Một mặt, điều này sẽ giúp chương trình đua xe thể thao thành công của chúng tôi được biết tới nhiều hơn, nhưng nó cũng cho phép chúng tôi thử nghiệm các công nghệ trong tương lai: các nguyên mẫu LMDh của chúng tôi sẽ trở thành phòng thí nghiệm mở tinh vi nhất của chúng tôi trên bốn bánh. ”
“Đu trend” cùng Ferrari, Porsche và vô số hãng xe khác, Lamborghini cũng nhảy vào đua Le Mans ảnh 3
 Hình ảnh minh hoạ chiếc xe đua LMDh của Lamborghini
 Phát biểu về việc gia nhập LMDh, Giám đốc bộ phận đua xe Lamborghini - ông Giorgio Sanna nhận xét: “Tôi thực sự vui mừng khi Lamborghini sẽ thực hiện bước tiếp theo trong hành trình đua xe thể thao của chúng tôi, bước vào LMDh và cấp độ đua xe thể thao hàng đầu. LMDh sẽ đóng một vai trò đặc biệt trong chiến lược Motorsports của Lamborghini, mang đến cho chúng tôi cơ hội duy nhất để mở rộng các hoạt động đua xe của khách hàng sang các nền tảng mới và thực thi mối quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với các đội khách hàng và tay đua. ”
“Đu trend” cùng Ferrari, Porsche và vô số hãng xe khác, Lamborghini cũng nhảy vào đua Le Mans ảnh 4
Ồng Stephan Winkelmann tại giải 24h Daytona 2022
Với công bố này, Lamborghini đã trở thành hãng siêu xe mới nhất tham dự LMDh sau một loạt các tên tuổi như Aston Martin, Ferrari hay Porsche. Ngoài ra nhiều nhà sản xuất ô tô khác cũng đã tuyên bố góp mặt vào thể thức này như Toyota, Cadillac, BMW, Peugeot...

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác