Drift Toyota Camry ở tốc độ hơn 300km/h với lốp sau bị nổ

Tay đua Erik Jones dùng kĩ thuật drift xe để "chữa cháy" khi vào cua ở tốc độ cao với lốp sau không còn hơi, vô tình lại trở thành kỉ lục rê đuôi dài nhất lịch sử giải đua NASCAR.

Sự cố hi hữu xảy ra tại giải đua xe NASCAR vào cuối tuần qua ở thể thức Brickyard 400 được tổ chức ở đường đua Speedway Indianapolis, Mĩ. Tay đua của đội Toyota - Erik Jones khi đang vào cua ở tốc độ 319km/h với chiếc Camry, bất ngờ một lốp phía sau bị nổ. Bình thường, xe sẽ bị mất lái gây nên nguy cơ va chạm. Tuy nhiên, Erik đã có một pha xử lý nhạy bén khi ngay lập tức thực hiện một cú drift, và trở thành cú rê đuôi dài nhất trong lịch sử NASCAR để thoát khỏi nguy cơ va chạm và sau đó tạt vào lề đường đua một cách an toàn.

Pha cứu thua này không chỉ giúp Erik sớm trở lại và hoàn thành cuộc đua mà còn khiến cho người hâm mộ tại Mĩ phát cuồng. Bởi "pha drift để chữa cháy" này vô tình lại trở thành pha xử lý đẹp nhất trong lịch sử NASCAR.

Erik Jones sau cuộc đua cho biết anh cũng khá bất ngờ về hành động của mình lại được ca ngợi và đánh giá cao như vậy. Trả lời trước báo chí anh chỉ cho biết mìn đã gặp may và lúc đó anh chỉ nghĩ mình cần làm như vậy.

Mời độc giả thưởng thức pha lập kỉ lục "vô tình" của Erik Jones trong clip dưới đây:

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác