Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016

 

Trời mưa trắng xoá từ khi đoàn xe cả trăm chiếc với trang bị off-road diễu hành từ cửa sân Mỹ Đình lên Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, Hà Nội.

Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 1
 Đội Vitara dẫn đoàn chạy xuống Làng văn hoá. 
6h30, đoàn xe tập kết ở cửa sân vận động Mỹ Đình bắt đầu khởi hành lên địa điểm thi đấu quen thuộc, Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam. Trời mưa tầm tã suốt hành trình nhưng rất may đã kịp tạnh trước khi cuộc tranh tài diễn ra. Dù vậy, thời tiết khiến bùn đất ở khu vực thi đấu trở nên nhão nhoét, hứa hẹn một giải đấu thách thức nhất từ trước tới nay. Các bài thi cũng được ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban tổ chức, đánh giá là khó lường hơn hẳn.

Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 2
 Khai mạc khi trời còn mưa.
VOC 2016 sẽ bao gồm 3 hạng thi đấu: Vua bán tải Việt Nam, Cơ bản và Nâng cao. Theo quy định của Ban Tổ chức (BTC), mỗi xe chỉ được đăng ký tham gia một hạng thi đấu. Tương tự mùa giải năm 2015, VOC 2016 sẽ tiếp tục chứng kiến sự góp mặt của các đội chơi đến từ các hãng kinh doanh dòng xe bán tải tại Việt Nam thông qua các chi hội xe với các vận động viên chuyên nghiệp. VOC 2016 cũng sẽ là nơi mà các dòng xe bán tải tại Việt Nam có cơ hội trải nghiệm thực tế, phô diễn những khả năng ưu việt nhất của mình. 

Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 3
Sơ đồ thi đấu VOC 2016. 
 

 Một số điểm mới trong Giải đua xe địa hình VOC 2016

- Có tổng số 8 bài thi với các tình huống khác nhau được BTC thiết kế riêng biệt giúp cho VĐV có cơ hội thể hiện các kĩ năng khác nhau trong lái xe. Để giành được số điểm cao nhất, VĐV sẽ phải nỗ lực hết mình trong từng bài thi đấu. Hạng Bán tải có 4 bài thi, hạng Cơ bản có 6 bài thi, hạng Nâng cấp có 8 bài thi.

- Bài thi trải nghiệm (Adventure) sẽ được thực hiện vào đêm với đường thi xuyên rừng. Không có chỉ dẫn hay căng dây như các bài thi khác, VĐV sẽ phải vận dụng tất cả các kĩ năng về định hướng, tìm đường và lái xe để vượt qua thử thách. Phần thi này sẽ được tổ chức thi theo đội (đăng kí vào chiều ngày 42/9 tại bàn BTC) nhằm nâng cao kĩ năng phối hợp nhóm, kĩ năng hỗ trợ xe khác trong các tình huống khó khăn.

- Tổ trọng tài sẽ được tập huấn kỹ lưỡng trước giải đấu nhằm nâng cao tính chuyên môn và đồng bộ hóa chất lượng chấm điểm thi. Bên cạnh việc tăng số lượng trọng tại tại mỗi đường thi, việc chọn trọng tài từ chính các câu lạc bộ và hội xe có VĐV thi đấu cũng nhằm nâng cao tính khách quan và công bằng cho cuộc đua.

- Theo thông tư 18 của Bộ Văn hóa - Thể thao -Du lịch, VOC 2016 sẽ buộc phải áp dụng các quy định chung trong hệ thống thể thao quần chúng như giấy khám sức khỏe phải là loại cấp cho thi đấu thể thao, mức bảo hiểm thân thể theo quy định mới...

Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 4
 Trước giừo xuất phát, dưới trời mưa tầm tã.
 
Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 5
 CLB Honda SH có mặt tham gia diễu hành ủng hộ VOC 2016.
 
Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 6
 Tập trung chụp hình trước khi vào thi đấu.
 
Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 7
Đoàn xe đang vào bãi thi đấu. 
 
Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 8
CLB Honda SH bám sát đoàn dù trời mưa rất to. 

Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 9
 Khu vực thi đấu chính thức.

Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 10
Khám lại lần cuối.
 
Đoàn xe địa hình đội mưa diễu hành khai mạc VOC 2016 ảnh 11
Tranh thủ dán lại số xe. 
 

Văn Phong
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác