Diện kiến siêu xe đua Acura ARX-06 sẽ đấu Ferrari, Lamborghini... vào năm sau: Thiết kế siêu dữ dằn và đầy vây cánh

Mẫu xe đua hypercar Acura ARX-06 với hệ động lực hybrid sẽ tranh tài tại các giải đua 24h và 12h như Le Mans hay IMSA vào năm sau.

Acura đã chia sẻ những hình ảnh chính thức đầu tiên về ARX-06, chiếc xe để hãng tham gia trong thể thức GTP hybrid của giải IMSA WeatherTech SportsCar Championship ở Mỹ bắt đầu từ năm 2023. Tên gọi của Acura ARX-06 là sự gợi nhớ về những chiếc xe đua tại IMSA của hãng trong quá khứ, là viết tắt của "Acura Racing eXperiemental 6". Kể từ năm 1991, đã có tổng cộng 5 thế hệ xe đua ARX được tạo ra và ARX-06 là chiếc thứ 6.

Diện kiến siêu xe đua Acura ARX-06 sẽ đấu Ferrari, Lamborghini... vào năm sau: Thiết kế siêu dữ dằn và đầy vây cánh ảnh 1
 Dựa trên hệ khung do hãng ORECA của Pháp thiết kế, ARX-06 cũng tuân thủ các quy định của thể thức LMDh của Liên đoàn đua ô tô Quốc tế (FIA) và do đó, nó sẽ đủ điều kiện để đua trong hạng mục cao nhất giải đua sức bền nổi tiếng Le Mans 24h. Mặc dù vẫn được ngụy trang nhưng giám đốc sáng tạo của Acura, Dave Marek, đã chia sẻ một số chi tiết về cách thiết kế bên ngoài của chiếc xe.

Ông nói: “Quá trình chúng tôi sử dụng để tạo ra thiết kế bên ngoài cho Acura ARX-06 giống hệt như cách chúng tôi tạo ra một chiếc Acura thương mại mới. Cũng những nhà thiết kế đẳng cấp Thế giới đã tạo ra những bản phác thảo ban đầu, sau đó chuyển chúng thành một số thiết kế tiềm năng”.

Từ đó, Marek nói rằng đội ngũ phát triển đã tạo ra các mô hình của những chiếc xe để thực hiện thử nghiệm khí động học trong đường hầm gió và. Sau đó, các nhà thiết kế của Acura đã tranh thủ sự trợ giúp của chi nhánh phát triển xe hiệu năng cao Honda Performance Development để lấy ý kiến phản hồi của họ.

Diện kiến siêu xe đua Acura ARX-06 sẽ đấu Ferrari, Lamborghini... vào năm sau: Thiết kế siêu dữ dằn và đầy vây cánh ảnh 2
 Marek cho biết: “Thiết kế tiếp tục được cải tiến trong suốt quá trình thử nghiệm và đánh giá cho đến khi chúng tôi đưa ra phương pháp xử lý cuối cùng đáp ứng các mục tiêu về hiệu suất của mình; trong khi vẫn duy trì các dấu hiệu kiểu dáng đặc trưng Acura. Đó là một quá trình thú vị”.
Được hãng hé lộ qua 2 hình ảnh đầu tiên, dù vẫn còn được nguỵ trang kín nhưng có thể thấy ARX-06 sẽ mang đầy đủ những nét đặc trưng của một hypercar thi đấu ở phân hạng LMDh: thấp, rộng và đầy các vây, cánh khí động học. Nét đặc trưng của Acura được thể hiện ở cặp đèn pha LED mô phỏng những chiếc xe mà hãng đang bán tới tay khách hàng.

Với nhiều kinh nghiệm gần đây trong hạng DPi của IMSA, Acura sẽ tiếp tục hợp tác với các đội đã giành được danh hiệu vô địch dành cho Nhà sản xuất, Tay đua và Đội trong năm 2019 và 2020 - Wayne Taylor Racing và Meyer Shank Racing. Sử dụng ARX-06, họ sẽ tranh tài trong hạng GTP của IMSA từ năm 2023.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác