Đập tan định kiến crossover không đi off-road được, Honda đem xe 7 chỗ Passport “zin” đi đua rally

So với phiên bản dân dụng, chiếc crossover 7 chỗ Honda Passport đua tại giải Lake Superior Performance Rally chỉ được trang bị và thay thế các phụ kiện an toàn.

Với khung sàn nguyên khối có độ linh hoạt kém hơn so với khung hình thang truyền thống của SUV, những chiếc crossover thường được coi là có khả năng vượt địa hình kém hơn. Để đập tan quan niệm này cũng như chứng minh khả năng vượt địa hình của dòng Passport, Honda đã sử dụng chiếc crossover 7 chỗ cho giải đua xe địa hình Lake Superior Performance Rally ở Mỹ. So với phiên bản dân dụng, chiếc Honda Passport đua có hệ động lực và hệ thống treo hoàn toàn nguyên bản.

Đập tan định kiến crossover không đi off-road được, Honda đem xe 7 chỗ Passport “zin” đi đua rally ảnh 1
 Điều này nghĩa là chiếc xe vẫn được trang bị động cơ 3.5l V6 nạp khí tự nhiên mạnh 280 mã lực/355Nm cùng hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Những thay đổi của Honda đối với chiếc xe chỉ nhằm tăng độ bền cũng như đủ tiêu chuẩn an toàn tham gia với các giải đua. Hộp số được cải tiến bộ làm mát, trong khi các tấm ốp gầm bằng nhôm bảo vệ đáy carte dầu và bộ vi sai. Bộ phanh của xe cũng giữ nguyên bản nhưng thay má Carbotech XP12.
Đập tan định kiến crossover không đi off-road được, Honda đem xe 7 chỗ Passport “zin” đi đua rally ảnh 2
 Nội thất cũng được loại bỏ hầu hết các chi tiết tiện nghi và lắp lồng bảo vệ va đập, hệ thống dập lửa, một máy tính hành trình khi đua rally và hệ thống liên lạc trong xe. Trong khi đó, người lái và hoa tiêu được giữ nguyên với sự hỗ trợ của ghế đua OMP với dây đai sáu điểm. Bộ mâm BRAID Winrace T 7,5 × 17 inch bọc trong lốp Maxxis RAZR M / T hoặc RAZR A / T (265/70-R17), tùy thuộc vào điều kiện chặng đường.
Đập tan định kiến crossover không đi off-road được, Honda đem xe 7 chỗ Passport “zin” đi đua rally ảnh 3
 Điều khiển chiếc Passport đặc biệt này là Chris Sladek - Kỹ sư hệ thống treo của trung tâm phát triển Honda ở Ohio, Mỹ và Gabriel Nieves - Kỹ sư chassis vào cuối tuần qua. Tuy nhiên cặp đôi này chỉ xếp 22/42 chung cuộc vì lốp bị tuột vào ngày thi đấu đầu tiên. Mặc dù vậy, họ vẫn muốn quay trở lại giải đấu này vào cuối tuần sau. Sladek nói "Việc chúng tôi không cần phải thay đổi gì hệ động lực và hệ thống treo của Honda Passport cho những địa hình khó khăn này để thi đấu đã cho thấy khả năng và hiệu năng của chiếc xe tiêu chuẩn".
Đập tan định kiến crossover không đi off-road được, Honda đem xe 7 chỗ Passport “zin” đi đua rally ảnh 4
 
Đập tan định kiến crossover không đi off-road được, Honda đem xe 7 chỗ Passport “zin” đi đua rally ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác