Danilo Petrucci dẫn đầu ngày thử lốp xe dưới mưa

Hôm qua 17/2, các tay đua MotoGP có ngày chạy thử đầu tiên ở Phillip Island trong điều kiện trời mưa. Danilo Petrucci của đội Octo Pramac Yakhnich đạt thành tích nhanh nhất, trong khi Rossi, Lorenzo hay Marquez chỉ làm quen với lốp mới trong điều kiện đường ướt.

Danilo Petrucci dẫn đầu ngày thử lốp xe dưới mưa ảnh 1
Danilo Petrucci dẫn đầu ngày thử lốp xe dưới mưa ảnh 2

Phillip Island là trường đua có thời tiết thay đổi nhanh trong ngày. 24 giờ tại Phillips Island có thể có tới 4 kiểu điều kiện thời tiết nên là nơi tốt để các đội đua thử nghiệm loại lốp Michelin dành cho đường ướt và cũng như xem phần mềm điều khiển điện tử Magneti Marelli mới vận hành ra sao.

Ngày chạy thử đầu tiên thuộc đợt chạy thử thứ 2 của MotoGP 2016 chào đón các tay đua bằng một bầu trời u ám và mưa ẩm. Dani Pedrosa là người đầu tiên ra sân trên chiếc xe đua Honda trang bị lốp Michelin dành cho đường ướt. Valentino Rossi khá mạo hiểm với chiếc xe đua mới nhất của Yamaha trang bị thùng nhiên liệu phía sau. Trong khi đó, đồng đội của Rossi là Lorenzo tỏ ra thận trọng 22 vòng chạy thử. Tay đua của đội đua Honda Repsol – Marc Marquez sử dụng loại lốp trung gian cho điều kiện thay đổi liên tục trên đường đua Phillip Island.

Danilo Petrucci đạt thành tích tốt nhất trong ngày chạy thử đầu tiên tại Phillip Island.

Như vậy, với điều kiện thời tiết khó lường khi mưa nắng thất thường khiến cho ngày chạy thử đầu tiên tại Phillip Island chỉ là ngày hoàn toàn thử nghiệm khả năng ứng biến của các đội đua và các tay đua. Trên chiếc Ducati, tay đua người Ý Danilo Petrucci của đội đua Octo Pramac Yakhnich đã đạt thành tích hoàn thành vòng đua nhanh nhất với thời gian 1 phút 31,764 giây.

Đồng đội của Petrucci là Scott Redding đạt thành tích nhanh thứ 4, sau Maverick Viñales và Bradley Smith lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và 3. Hai tay đua của đội đua Movistar Yamaha MotoGP là Valentino Rossi và Jorge Lorenzo xếp ở vị trí thứ 6 và 16. Marc Maquez hoàn thành 18 vòng chạy thử với thời gian nhanh nhất 1 phút 35,354 – xếp ở vị trí thứ 12.

Kết quả chạy thử ngày 17/2 tại Phillip Island:

Một số hình ảnh ngày chạy thử tại Phillip Island:

Danilo Petrucci dẫn đầu ngày thử lốp xe dưới mưa ảnh 6

 

Danilo Petrucci dẫn đầu ngày thử lốp xe dưới mưa ảnh 7

 

Danilo Petrucci dẫn đầu ngày thử lốp xe dưới mưa ảnh 8

 

Danilo Petrucci dẫn đầu ngày thử lốp xe dưới mưa ảnh 9

 

Danilo Petrucci dẫn đầu ngày thử lốp xe dưới mưa ảnh 10

 

Hữu Phúc
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác