Dân chơi JDM lại thêm cảm hứng độ Subaru BRZ đời mới khi nhìn bản đua thi đấu vào năm 2021

Có hình dáng lấy cảm hứng từ thế hệ mới nhất của mẫu coupe thể thao Nhật Bản giá rẻ Subaru BRZ, nhưng phiên bản đua Super GT300 lại là một cỗ máy khác biệt.

Vào giữa tháng 11 vừa qua, Subaru đã chính thức ra mắt thế hệ thứ 2 của mẫu xe thể thao BRZ với các cải tiến ở các mặt quen thuộc nhằm đem tới một trải nghiệm thể thao: giảm trọng lượng, hạ thấp trọng tâm, tăng công suất máy, cải tiến kiểu dáng, tăng độ cứng khung sườn và một thiết kế mới hiện đại. Để quảng bá cho Subaru BRZ mới, rất nhanh chóng, hãng đã phát triển một phiên bản đua đặc biệt lấy cảm hứng từ chiếc xe nhằm thi đấu tại hệ thống giải Super GT Nhật Bản ở thể thức GT300.

Nhưng mặc dù mang tên gọi BRZ nhưng BRZ Super GT chỉ chia sẻ chung hình dáng vòm mui, đèn pha, đèn hậu và một số chi tiết thiết kế đặc trưng với phiên bản thương mại. Phần còn lại của chiếc xe đã được tái thiết kế lại hoàn toàn. Để có thể đạt độ ổn định khí động học cao nhất trên đường đua, chiếc xe đã có phần thân gần như hoàn toàn mới với nhiều khe hút gió, tản gió, tản nhiệt và các vây, cánh khác nhau được tích hợp sẵn.

Dân chơi JDM lại thêm cảm hứng độ Subaru BRZ đời mới khi nhìn bản đua thi đấu vào năm 2021 ảnh 1
 Giống như những đối thủ khác trên đường đua, BRZ Super GT sẽ được trang bị bộ mâm trọng lượng nhẹ với ốc bắt trung tâm tháo mở nhanh và lốp đua không vân. Bên trong nội thất, chiếc xe sẽ được lột bỏ hoàn toàn các chi tiết của phiên bản thương mại. Thay vào đó là một giao diện điều khiển không thể tối giản hơn với bảng trung tâm tích hợp các nút bấm quan trọng nhất, một bảng đồng hồ kỹ thuật số cùng ghế đua kèm dây an toàn đa điêm và bộ khung thép gia cường giằng xung quanh.
Dân chơi JDM lại thêm cảm hứng độ Subaru BRZ đời mới khi nhìn bản đua thi đấu vào năm 2021 ảnh 2
Hiện tại Subaru chưa công bố cụ thể các thông số kỹ thuật của BRZ Super GT. Tuy nhiên do phải đáp ứng đủ thể lệ của giải đua Super GT, có thể khá chắc chắn rằng chiếc xe sẽ được trang bị kết cấu khung và động cơ khác biệt so với bản thương mại - thậm chí là khác hoàn toàn.
Dân chơi JDM lại thêm cảm hứng độ Subaru BRZ đời mới khi nhìn bản đua thi đấu vào năm 2021 ảnh 3
 
Dân chơi JDM lại thêm cảm hứng độ Subaru BRZ đời mới khi nhìn bản đua thi đấu vào năm 2021 ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác