Dakar 2017 sẽ khắc nghiệt nhất từ trước tới nay

Thay đổi hành trình, nhiều chặng thi đấu ở độ cao 3.500m khiến Dakar 2017 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều mới lạ cho giải đấu vốn đã khắc nghiệt nhất thế giới.

Dakar 2017 sẽ khắc nghiệt nhất từ trước tới nay ảnh 1
Mùa giải 2017, giải đua Dakar hứa hẹn sẽ cống hiến cho người xem những màn biểu diễn ngoạn mục trên một cung đường mới, và quốc gia Paraguay cũng là nơi lần đầu tiên được đón nhận giải đua danh giá này.

Giám đốc của giải Dakar - Étienne Lavigne - tuyên bố sẽ lựa chọn bắt đầu cuộc đua tại thủ đô của Asunción của Paraguay và kết thúc tại thủ đô Buenos Aires cuả Argentina.

Dakar 2017 sẽ khắc nghiệt nhất từ trước tới nay ảnh 2
Dakar 2017 dự kiến sẽ quy tụ tới 491 tay đua với 391 xe, trong đó có 146 tay đua môtô. Giải sẽ khai mạc với chặng đầu tiên từ Asunción vào ngày 2/1 tới và kết thúc sau khoảng 14 ngày, với 12 chặng, và hành trình dài với 9.000km tại Buenos Aires.

Dakar 2017 sẽ khắc nghiệt nhất từ trước tới nay ảnh 3
Tay đua Dakar huyền thoại đồng thời là Giám đốc thể thao Marc Coma cho biết giải năm nay sẽ vô cùng khắc nghiệt và đậm chất việt dã bởi nó thử thách mọi kĩ năng của tay đua cũng như đẩy họ tới giới hạn chịu đựng cuối cùng. Ông cho biết các chặng tại Dakar 2017 dài không dưới 400km mỗi chặng, trong đó các tay đua sẽ phải vượt qua những con đường đầy cát sa mạc với những cồn cát cao và dốc để thử thách kĩ năng cũng như bản lĩnh tốc độ trong 6 chặng đầu tiên. 6 chặng tiếp theo sẽ là thử thách bản lĩnh, kĩ năng cũng như giới hạn bản thân tại vùng đất cao hơn 3.500m so với mực nước biển. Nên nhớ, độ cao này tương đương với sân bóng La Paz của Bolivia, được coi là "vùng đất tử thần" bởi không khí loãng sẽ khiến các đối thủ sớm kiệt sức. Ngoài ra, các tay đua còn được trải nghiệm kiểu khí hậu ẩm ướt ở Paraguay, lạnh và khô rát ở Bolivia và nhiệt độ trên 40°C ở Argentina …

    
Dakar 2017 sẽ khắc nghiệt nhất từ trước tới nay ảnh 4
Dakar với lịch sử lâu đời nổi danh là giải đua việt dã khắc nghiệt bậc nhất hành tinh đang trở nên ngày càng hấp dẫn và xứng đáng với tên gọi của nó, là món ăn tinh thần thiết yếu cho mọi tín đồ ưa thích việt dã trên khắp hành tinh. 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác