Công bố lịch thi đấu “tạm thời” mùa giải MotoGP 2021

Ban tổ chức MotoGP vừa công bố lịch thi đấu tạm thời mùa giải 2021 với tổng cộng 22 chặng đua.

Ban tổ chức MotoGP mới đây đã công bố lịch thi đấu “dự kiến” cho mùa giải MotoGP 2021, các thứ tự trong lịch thi đấu có sự thay đổi do Argentina GP và Americas GP bị hoãn lại cho đến cuối năm nay. Chặng mở màn mùa giải sẽ diễn ra ở Qatar với hai chặng đua liên tiếp diễn ra vào cuối tuần là Qatar Grand Prix và Doha Grand Prix vào ngày 28/3 và 4/4. Sau đó, tất cả sẽ di chuyển đến Châu Âu để chuẩn bị cho 12 chặng đua liên tiếp diễn ra trong khuôn khổ “lục địa già” từ ngày 18/4 đến 19/9, bắt đầu ở chặng Bồ Đào Nha.

Công bố lịch thi đấu “tạm thời” mùa giải MotoGP 2021 ảnh 1
 Bên cạnh các chặng đua thông thường mà fan hâm mộ MotoGP đã quá quen thuộc, năm nay, chặng đua KymiRing sẽ lần đầu tiên góp mặt vào ngày 11/7, đánh dấu sự trở lại của giải đua xe mô tô danh giá nhất thế giới tại Phần Lan kể từ năm 1981. Trước đây, chặng đua này dự kiến sẽ được tổ chức vào năm 2020 nhưng bị hoãn lại do đại dịch Covid-19.

Công bố lịch thi đấu “tạm thời” mùa giải MotoGP 2021 ảnh 2
 Các chặng đua tại Châu Âu sẽ kết thúc vào ngày 19/9 ở Misano (Ý), các đội đua MotoGP sẽ di chuyển đến Twin Ring Motegi (Nhật Bản) vào ngày 3/10 để chuẩn bị cho chặng đua diễn ra ở Châu Á. Sau Nhật Bản sẽ đến Chang International Circuit diễn ra ở Buriam (Thái Lan) vào ngày 10/10, Phillip Island vào ngày 24/10 trước khi quay trở lại Sepang Malaysia vào ngày cuối cùng của tháng 10. 
Công bố lịch thi đấu “tạm thời” mùa giải MotoGP 2021 ảnh 3
 Mùa giải MotoGP 2021 sẽ kết thúc tại chặng đua truyền thống Valencia (Tây Ban Nha) vào ngày 14/11. Dự kiến ban đầu, mùa giải năm nay sẽ có 22 chặng đua được tổ chức, trong đó 19 chặng đã được ấn định ngày trên lịch thi đấu. Chặng đua Mandalika ở Indonesia sẽ đóng vai trò là địa điểm dự bị. Mùa giải trước, chặng đua Sepang Malaysia đã bị huỷ trước ngày khai mạc 2 tháng do ảnh hưởng của đại dịch Covid.

Trường Giang
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác