Chính thức huỷ chặng đua Shell Malaysia MotoGP 2020 do dịch Covid-19

Những lo ngại về đại dịch Covid-19 khiến các nhà tổ chức MotoGP 2020 phải sửa đổi lịch trình các chặng đua, đỉnh điểm là việc huỷ bỏ các vòng đua tại: Mỹ, Argentina, Thái Lan….và lần này là Malaysia.

 

Ban tổ chức Sepang Internation Circuit (SIC) đã thông báo huỷ chặng đua Shell Malaysia MotoGP 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ban đầu, chặng đua Malaysia được lên kế hoạch tổ chức từ ngày 30/10 đến 1/11/2020. Những lo ngại về đại dịch Covid-19 khiến các nhà tổ chức MotoGP 2020 phải sửa đổi lịch trình các chặng đua, đỉnh điểm là việc huỷ bỏ các vòng đua tại: Mỹ, Argentina, Thái Lan….và lần này là Malaysia.

Chính thức huỷ chặng đua Shell Malaysia MotoGP 2020 do dịch Covid-19 ảnh 1
 CEO SIC cho biết, "Chúng tôi thực sự thất vọng và tiếc nuối vì phải huỷ bỏ chặng đua lần này, người dân Malaysia đã rất mong chờ để được thấy các tay đua chủ nhà tranh tài như: Kasma Daniel, Khairul Idham Pawi, Hafizh Syarin…cũng như đội đua Petronas Sepang ở thể thức MotoGP cao nhất. Tuy nhiên, vì sự an toàn của tất cả mọi người, chúng tôi không thể mạo hiểm. Tôi chắc chắn, đây sẽ là một tin buồn cho những fan hâm mộ MotoGP tại Malaysia và trên toàn thế giới. Điều tốt nhất có thể làm bây giờ là hỗ trợ các tay đua tập luyện và hy vọng sẽ trở lại tại Grand Prix Malaysia 2021."

Chính thức huỷ chặng đua Shell Malaysia MotoGP 2020 do dịch Covid-19 ảnh 2

 Malaysia là địa điểm tổ chức chặng MotoGP dài nhất Đông Nam Á với chiều dài đường đua 5,543km. Chặng đua quốc tế Sepang được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999 và việc huỷ bỏ lần này cũng đánh dấu lần đầu tiên nước này không tổ chức chặng đua nào trong suốt 20 năm qua.

Carrera
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác