Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022

BMW tiếp tục là thương hiệu cung cấp xe phục vụ cho công tác tổ chức MotoGP 2022, đáng chú ý trong năm nay chiếc xe an toàn "safety car" mới nhất là BMW M2 CS Racing.

Như thành thông lệ kể từ năm 1999, BMW M vẫn sẽ tiếp tục cung cấp biệt đội xe an toàn (Safety Car) để đảm bảo cho các chặng đua của MotoGP 2022. Mỗi chiếc xe hiệu năng cao M của hãng xe Đức sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau trong giải đua. Tuy nhiên “ngôi sao” sáng nhất trong đội hình được giới thiệu cho mùa giải 2022 chính là phiên bản Racing của mẫu M2 CS. Chiếc M2 CS Raing được phát triển dựa trên BMW 2 Series thế hệ trước, chính vì vậy thiết kế có phần lỗi thời hơn so với BMW M2 sắp được ra mắt. 

Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022 ảnh 1
Chiếc coupe của BMW đã có một vài những thay đổi để biến từ mẫu xe đua thành một chiếc xe an toàn của MotoGP. Cụ thể, hãng xe Đức đã bổ sung thêm đèn tín hiệu trên nóc xe và phía trước, bên cạnh đó là bộ tem đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập bộ phận BMW M.

Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022 ảnh 2
Cung cấp sức mạnh cho xe khối động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít tăng áp, cho ra công suất 444 mã lực tùy thuộc vào từng phiên bản. Bên cạnh đó là một vài nâng cấp so với phiên bản thương mại gồm bộ vi sai hạn chế chống trượt Drelex, hệ thống ABS và DCS được tinh chỉnh, giảm chấn ZF Sachs, thanh chống lật,…

Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022 ảnh 3
BMW M2 CS Racing không phải là chiếc BMW M duy nhất thực hiện nhiệm vụ tại MotoGP 2022. Mùa giải mới sẽ có thêm loạt các mẫu xe hiệu suất cao M khác như M4 Competition, M5 CS và M8 Compeotition Gran Coupe, cả ba đều là những chiếc xe an toàn.

Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022 ảnh 4
Chiếc X5 m Competition sẽ đảm nhận làm xe y tế mới của mùa giải, trong khi hai chiếc M 1000 RR sẽ được sử dụng là xe mô tô an toàn. Cuối cùng không thể thiếu là chiếc i4 M50 thuần điện của BMW cũng sẽ góp mặt với tư cách là mẫu xe an toàn cho hạng mục xe điện của MotoGP.

Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022 ảnh 5
Mùa giải MotoGP 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 6/3 với chặng đua mở màn Grand Prix ở Qatar, tiếp đến là GP Indonesia và GP Argentina. Chặng đua cuối cùng của mùa giải dự kiến diễn ra vào ngày 6/11 tại Valencia.  

Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022 ảnh 6
Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022 ảnh 7
Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022 ảnh 8
Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022 ảnh 9
Chiêm ngưỡng mẫu xe đặc dụng BMW M2 CS Racing đảm trách sứ mệnh an toàn tại MotoGP 2022 ảnh 10

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác