Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“

Mẫu xe Continental GT3 của Bentley đang trong quá trình hoàn thiện cuối cùng để chuẩn bị cho giải đua Pikes Peak.

Là chiếc Bentley chuyên dùng để đi đường trường bền bỉ nhất từng được chế tạo, chiếc xe đại diện cho chương trình Beyond100 đầy tham vọng và mang tính chuyển đổi của Bentley, nhằm đưa thương hiệu trở thành công ty sản xuất xe hơi hạng sang bền bỉ hàng đầu thế giới.

Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“ ảnh 1

Chiếc xe sẽ chạy bằng nhiên liệu tái tạo, bắt đầu một chương trình nghiên cứu và phát triển nhằm cung cấp nhiên liệu tái tạo cho khách hàng Bentley song song với chương trình Hybrid hoàn toàn của Bentley. Chiến lược song song lần này được thiết lập để tối đa hóa tốc độ phát triển của Bentley hướng tới một thương hiệu không gây ô nhiễm môi trường bởi khí thải, như một phần của hành trình Beyond100.

Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“ ảnh 2
Với vạch xuất phát ở độ cao 9.300 ft (2.835 mét) và lên dần ở độ cao 14.100 ft (4.298 mét) – nơi lượng không khí chỉ còn hơn một phần ba so với mực nước biển. Môi trường này có nghĩa là Continental GT3 Pikes Peak có những sửa đổi đối với tính khí động học, khung gầm và động cơ của nó, biến nó thành phiên bản khắc nghiệt nhất của một chiếc Continental GT.

Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“ ảnh 3

Continental GT3 Pikes Peak vẫn sử dụng khối động cơ V8 4.0L tăng áp kép, tuy nhiên đã được tinh chỉnh lại để cho ra công suất 750 mã lực và mô-men xoắn đạt 1.000Nm. Vì để chạy được ở một môi trường khắc nghiệt như thế, mẫu xe này được trang bị ống nạp bằng sợi carbon dày hơn và được gia cố tốt hơn so với tiêu chuẩn.

Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“ ảnh 4
Động cơ chạy bằng nhiên liệu đua tái tạo 98RON. Nhiên liệu này là sự pha trộn chuyên dụng của các loại nhiên liệu sinh học tiên tiến được thiết kế đặc biệt cho đua xe thể thao và là bước đệm công nghệ để tạo ra nhiên liệu bền vững với mức giảm khí ảnh hưởng đến hiệu ứng nhà kính lên đến 85%.

Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“ ảnh 5

Khung xe được thiết lập và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện vận hành. Hai trục trước và sau đều giảm góc camber đáng kể so với một chiếc Continental GT tiêu chuẩn. Lò xo mềm và thanh gia cường từ các dòng sản phẩm của Bentley cho phép khung xe chuyển động mềm mại và tối đa hóa trọng lượng truyền tới phanh.

Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“ ảnh 6
Để phá kỷ lục, chiếc xe sẽ phải hoàn thành chặng đường leo cao chênh lệch gần 5.000 ft (1.524 mét), bao gồm 156 góc cua, với tốc độ trung bình hơn 78 dặm/giờ và vượt qua vạch đích trước 9 phút 36 giây. Nhà vô địch Pikes Peak và cựu “King of the Mountain” Rhys Millen sẽ trở lại cuộc đua khắc nghiệt này, sau khi giành được hai kỷ lục Pikes Peak hiện có của Bentley với Bentayga W12 vào năm 2018 và một chiếc Continental GT vào năm 2019.  

Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“ ảnh 7

Continental GT3 Pikes Peak tiếp tục các hoạt động thử nghiệm và hoàn thiện mọi thứ trong hai tuần tới trước khi chạy lần thứ 99 của Pikes Peak International Hill Climb vào ngày 27 tháng 6.

Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“ ảnh 8
Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“ ảnh 9

Chi tiết Bentley Continental GT3 Pikes Peak chuẩn bị chinh phục đường đua “lên trời“ ảnh 10

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác