Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi

Sự cố liên quan tới tăng áp của chiếc Bentley Continental GT3 đã khiến hãng xe sang Anh lỡ mất cơ hội vô địch 3 lần liên tiếp tại giải Pikes Peak 2021.

Chiếc Continental GT3 được chế tạo đặc biệt của Bentley đã về nhì ở thể thức Time Attack I và ở vị trí thứ tư chung cuộc tại Pikes Peak năm nay. Bentley Continental GT3 Pikes Peak được điều khiển bởi Rhys Millen, người đã hoàn thành chặng đường ngắn hơn của năm nay trong 6:36.281 mặc dù gặp sự cố động cơ khi gần về đích. Millen đã chạy chiếc xe 750 mã lực với tốc độ chóng mặt trong 2 chặng đầu tiên của lộ trình, bước vào chặng thứ 3 và chặng cuối cùng trước đối thủ gần nhất của anh với lợi thế hơn 12 giây.

Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi ảnh 1
 Tuy nhiên, một vấn đề về tăng áp đã xảy ra ở một vài góc cua gần vạch đích, khiến Bentley và Millen mất 16 giây và chức vô địch thể thức. Cùng với việc đỉnh núi năm nay bị đóng băng khiến lộ trình rút ngắn, giấc mơ về chức vô địch tại 3 mùa giải Pikes Peak liên tiếp đã chính thức khép lại. Chiếc Continental GT3 được chuẩn bị đặc biệt của Bentley được hợp tác phát triển với các đối tác Fastr, Roger Clark Motorsport, M-Sport và Rhys Millen Racing. Sức mạnh của xe đến từ động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép, được điều chỉnh để chạy bằng nhiên liệu đua tái tạo 98RON, giúp giảm khí nhà kính lên đến 85%.
Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi ảnh 2
 “Chúng tôi biết rằng đã đủ nhanh để giành chiến thắng trong lớp của mình và phá vỡ kỷ lục ở thể thức Time Attack 1. Tuy nhiên thật đáng buồn, thời tiết không ủng hộ và chiều dài ngắn hơn khiến việc đạt kỷ lục của chúng tôi trở nên bất khả thi”, Paul Williams, Giám đốc Motorsport của Bentley cho biết. “Mặc dù đó là thất bại cay đắng, nhưng tôi tự hào vì đã góp phần một chiếc xe đua mạnh mẽ chạy năng lượng tái tạo - nhanh nhất tại sự kiện - và không kém phần tự hào về đội đã thực hiện dự án này. Đây là bước đầu tiên trên hành trình sử dụng nhiên liệu tái tạo của Bentley và sẽ còn nhiều cơ hội nữa sắp tới. Có lẽ chúng tôi thậm chí sẽ trở lại Pikes Peak vào năm sau… ”
Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi ảnh 3
 Đây là lần tham gia thứ ba của Bentley trong những năm gần đây tại sự kiện Pikes Peak, sau khi một chiếc Bentayga thiết lập kỷ lục cho SUV thương mại và một chiếc Continental GT lập kỷ lục đối với xe dân dụng nói chung.
Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi ảnh 4
 
Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi ảnh 5
 
Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi ảnh 6
 
Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi ảnh 7
 
Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi ảnh 8
 
Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi ảnh 9
 
Bentley “lỡ kèo” 3 lần chiến thắng liên tiếp tại cuộc đua lên mây Pikes Peak, về nhì vì Continental GT3 lỗi ảnh 10
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác