“Bảo bối” giúp Porsche 911 GT2 RS lập kỷ lục tốc độ mới tại trường đua Nurburgring

Chiếc Porsche 911 GT2 RS lập kỷ lục tốc độ tại trường đua Nurburgring khi trang bị bộ nâng cấp hiệu suất Manthey Performance Kit.

 

Một chiếc Porsche 911 GT2 RS được nâng cấp hiệu suất thông qua trang bị Manthey Performance đã trở thành mẫu xe được sản xuất thương mại nhanh nhất trên đường đua Nurburgring dài 20,8 km. Chiếc xe này đã hoàn thành cung đường trong 6 phút 43,30 giây với tốc độ trung bình lên tới 185,87 km/h và đã đánh bại kỷ lục trước đó 4,747 giây.

“Bảo bối” giúp Porsche 911 GT2 RS lập kỷ lục tốc độ mới tại trường đua Nurburgring ảnh 1

Chiếc 911 GT2 RS này có công suất 700PS và được điều khiển bởi Lars Kern – chuyên gia kiểm tra vận hành xe của Porsche và kỷ lục này được thiết lập vào ngày 14/6 giữa mùa hè nóng bức với nền nhiệt độ lên tới 41 độ C.

“Bảo bối” giúp Porsche 911 GT2 RS lập kỷ lục tốc độ mới tại trường đua Nurburgring ảnh 2
 tay lái Lars Kern - người điều khiển chiếc 911 GT2 RS lập kỷ lục

Được biết, bộ phụ kiện hiệu suất cao Manthey của Porsche bao gồm bộ khung gầm, các bộ phận khí động học và phanh được phát triển dành riêng cho 911 GT2 RS. Nó cũng bao gồm bộ mâm hợp kim magie siêu nhẹ của gói Weissach Package giúp cho chiếc 911 GT2 RS này có khả năng vận hành ngoạn mục.

“Bảo bối” giúp Porsche 911 GT2 RS lập kỷ lục tốc độ mới tại trường đua Nurburgring ảnh 3

Ngoài ra, hệ thống treo được tối ưu hóa cho đường đua và được chế tạo từ nhiều năm kinh nghiệm của Porsche và Manthey. Bộ giảm xóc phía trước có thể điều chỉnh theo ba chế độ khác nhau và có bốn chế độ ở bộ giảm xóc phía sau. Hệ thống phanh được làm từ gốm PCCB giúp tăng khả năng hãm khi di chuyển vận tốc cao. Trong khi đó, bộ mâm 20 inch phía trước và 21 inch phía sau đã giúp xe giảm đi 11,4kg trọng lượng.

“Bảo bối” giúp Porsche 911 GT2 RS lập kỷ lục tốc độ mới tại trường đua Nurburgring ảnh 4

Hiện tại, khách hàng tại châu Âu có thể đặt bộ phụ kiện Manthey Performance Kit thông qua Porsche để nâng cấp cho chiếc 911 GT2 RS của mình. Ngoài ra, khách hàng có thể mua thêm gói bảo hành do Porsche phê duyệt cho mỗi chiếc 911 GT2 RS với bộ phụ kiện hiệu suất Manthey này.

“Bảo bối” giúp Porsche 911 GT2 RS lập kỷ lục tốc độ mới tại trường đua Nurburgring ảnh 5
“Bảo bối” giúp Porsche 911 GT2 RS lập kỷ lục tốc độ mới tại trường đua Nurburgring ảnh 6
“Bảo bối” giúp Porsche 911 GT2 RS lập kỷ lục tốc độ mới tại trường đua Nurburgring ảnh 7

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác