Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21

 
Đội đua Aston Martin Cognizant Formula One của Aston Martin sẽ chính thức quay trở lại đường đua Công Thức 1 vào mùa giải năm 2021.
Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 1
 Sau khi nhận được tài trợ từ Tập Đoàn Cognizant – chuyên về lĩnh vực kỹ thuật số, có trụ sở chính tại Mỹ thì vào ngày 3/3/2021 vừa qua, Aston Martin đã có thông báo chính thức về việc trở lại với đường đua Công Thức 1 (Formula One) với đội đua mới Aston Martin Cognizant Formula One, mang theo hy vọng của người hâm mộ đua xe trên toàn cầu trước ngày ra mắt tại chặng đua Bahrain Grand Prix vào cuối tháng này.
Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 2
 Aston Martin bắt đầu tham gia các giải đua Công Thức 1 vào năm 1959, tuy nhiên chưa đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong làng đua Công Thức 1. Lawrence Stroll – Chủ tịch điều hành của Aston Martin cho biết: “Công thức 1 là nền tảng lớn, đóng góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển trong tương lai của Aston Martin. Đây là môn thể thao lớn trên toàn cầu với lượng khán giả lên đến hàng trăm triệu người và là một giải đua xe thể thao uy tín hàng đầu tương tự như 24h Le Mans”.
Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 3

Sự kiện ra mắt này cũng đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ đến từ Aston Martin khi một cơ sở mới có diện tích hơn 200.000 mét vuông sẽ được bổ sung cho Aston Martin F1 và sẽ có nhà máy tại Silverstone khi hoàn thành vào cuối năm 2022. Hãng sẽ xây dựng một phòng thí nghiệm để thúc đẩy các công nghệ xe hơi trong tương lai của thương hiệu.

Đến với giải đua năm nay, xe đua AMR21 sẽ là nhân tố mới đại diện cho Aston Martin tham gia tranh tài. AMR21 được trang bị động cơ Mercedes-AMG F1 M12 E Performance tăng áp và mẫu xe này sẽ chạy lần đầu tiên tại Silverstone trong ngày 4/3/2021 trước khi bắt đầu một chương trình thử nghiệm đầy đủ tại Bahrain vào ngày 12-14/3.
Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 4
 Tobias Moers – Giám đốc điều hành của Aston Martin vui mừng cho biết: “Đây sẽ là khoảnh khắc lịch sử đối với thương hiệu này. Chúng tôi sẽ quay trở lại thời kì đỉnh cao của hơn 60 năm trước và đội Aston Martin Cognizant Fomula One sẽ ảnh hưởng tích cực đến thương hiệu Aston Martin, đến văn hóa, đến nhân viên của hãng và quan trọng nhất là làm tự hào khách hàng của thương hiệu này trên toàn thế giới”.

Xem thêm hình ảnh về xe đua F1 Aston Martin AMR21:

Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 5
Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 6
Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 7
Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 8
Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 9
Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 10
Aston Martin chính thức trở lại cuộc chơi Công Thức 1, ra mắt xe đua AMR21 ảnh 11
 
 
Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác