Assen MotoGP: Yamaha chiếm trọn lấy hai vị trí nhất nhì trên bục podium

Quartararo có chiến thắng thứ 4 trong mùa giải năm nay khi cán đích ở vị trí đầu tiên tại Assen và người đồng đội Vinales sau nhiều chặng mờ nhạt cũng đã có mặt trên bục podium.

Trong chặng đua MotoGP Hà Lan cuối tuần qua mọi sự tập trung đều hướng về Maverick Vinales bởi trước đó tay đua người Tây Ban Nha đã đưa ra một quyết định gây sốc khi nói rằng sẽ chia tay Yamaha vào cuối mùa giải năm 2021 để chuyển sang đầu quân cho Aprilia. Lý do là mỗi quan hệ giữa Vinales và ban lãnh đạo đội đua đang ngày càng trở nên xấu đi.

Assen MotoGP: Yamaha chiếm trọn lấy hai vị trí nhất nhì trên bục podium ảnh 1
Tuy nhiên Poleman Vinales vẫn bước vào chặng đua tại Hà Lan với thành tích tốt ở vòng đua phân hạng để có được vị trí xuất phát đầu tiên, nhưng ngay khi vừa bắt đầu vòng mở màn anh đã bị người đầu đồng đội Quartararo tạt đầu để chiếm lấy vị trí dẫn đầu và đẩy Vinales tụt lại phía sau Bagnaia (Ducati), Nakagami (LCR Honda) và Rins (Suzuki). 

Assen MotoGP: Yamaha chiếm trọn lấy hai vị trí nhất nhì trên bục podium ảnh 2
Những khúc cua của vòng đầu tiên đã chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt cho vị trí dẫn đầu giữa Bagnaia và Quartararo khi hai cái tên này liên tục thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng. Sau khi kết thúc vòng thứ nhất Bagnaia giành được lợi thế dẫn đầu. Tới các vòng tiếp theo Quartararo cố gắng tiếp cận Bagnaia nhưng ngay lập tức tay đua người Ý đã nhanh chóng thoát ra khỏi sự đeo bám trên những đoạn đường thẳng nhờ sức mạnh của khối động cơ Desmosedici GP21.

Assen MotoGP: Yamaha chiếm trọn lấy hai vị trí nhất nhì trên bục podium ảnh 3
Cuối cùng sự kiên trì của Quartararo cũng được đền đáp bằng một pha vượt trong chính xác tại cua số 11 ở vòng thứ 6 và ngay lập tức anh thiết lập khoảng cách 0.6 giây với tay đua của Ducati. Từ các vòng sau El Diablo bắt đầu nới rộng khoảng cách với các đối thủ xếp sau và đến vòng thứ 12 tay đua của Yamaha đã dẫn trước 3 giây. Trong khi Bagnaia đang cố gắng duy trì phong độ trước sức ép từ Nakagami và Vinales, mặc dù đã có những lúc tại vòng 11 và 13 tay đua người Nhật Bản vươn lên vị trí thứ 2.

Assen MotoGP: Yamaha chiếm trọn lấy hai vị trí nhất nhì trên bục podium ảnh 4
Trong nỗ lực giữ lấy vị trí thứ hai của mình Bagnaia đã nhiều lần vượt quá giới hạn của đường đua, chính vì vậy tay đua của Ducati đã bị phạt một vòng long lap ở vòng thứ 15. Với lợi thế này Vinales đã vươn lên xếp vị trí thứ 2 khi mà trước đó anh đã chiếm lấy vị trí thứ 3 từ Nakagami. Khó khăn tiếp tục đến với tay đua người Nhật Bản ở những vòng tiếp theo khi lần lượt bị Zarco, Mir và các tay đua phía sau qua mặt sau đó rơi xuống vị trí thứ 9. 

Assen MotoGP: Yamaha chiếm trọn lấy hai vị trí nhất nhì trên bục podium ảnh 5
Khi chặng đua còn lại 8 vòng đấu, bằng những nỗ lực của mình Joan Mir đã đánh bại Zarco để có được vị trí thứ 3 và duy trì cho tới khi kết thúc chặng đua. Trong khi đó hai vị trí dẫn đầu không có gì thay đổi vẫn là Quartararo và Vinales. 

Assen MotoGP: Yamaha chiếm trọn lấy hai vị trí nhất nhì trên bục podium ảnh 6
Assen MotoGP: Yamaha chiếm trọn lấy hai vị trí nhất nhì trên bục podium ảnh 7
Assen MotoGP: Yamaha chiếm trọn lấy hai vị trí nhất nhì trên bục podium ảnh 8
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác