Aragon MotoGP: Những pha ăn miếng trả miếng đầy kịch tính giữa Francesco Bagnaia và Marc Marquez

Francesco Bagnaia của Ducati đã có lần đầu tiên giành chiến thắng tại MotoGP sau những pha chống đỡ quyết liệt trước Marc Marquez, trong khi Fabio Quartararo phải vật lộn với vị trí thứ 8.

Trong chặng đua thứ 13 Aragon MotoGP, mặc dù Marquez của Honda đã cố gắng tới 7 lần để vượt qua Bagnaia ở 3 vòng cuối cùng nhưng đua của Ducati vẫn duy trì tâm lý ổn định và giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP 2021.

Với thành tích có được pole trong ngày đua phân hạng, Bagnaia đã giữ vững lợi thế này để dẫn đầu đoàn đua ngay sau khi tín hiệu bắt đầu vụt tắt. Trong khi đó, Marquez cũng có pha tăng tốc ấn tượng với việc vượt qua Jack Miller để leo lên xếp thứ 2 từ vị trí xuất phát thứ 4.

Aragon MotoGP: Những pha ăn miếng trả miếng đầy kịch tính giữa Francesco Bagnaia và Marc Marquez  ảnh 1
Còn đối với tay đua đang đứng đầu bảng thành tích Quartararo đã có màn khởi đầu không tốt khi tụt xuống vị trí thứ 5, sau đó đến cuối vòng đầu tiên anh lần lượt bị Joan Mir và Jorge Martin vượt qua. Ở vòng thứ 6, tay đua của Yamaha tiếp tục rơi xuống xếp thứ 8 khi bị Iker Lecuona của KTM chiếm lấy vị trí. Hai tay đua dẫn đầu Bagnaia và Marquez đã tăng tốc mạnhh mẽ và nhanh chóng tạo khoảng cách 0,6 giây so với người chạy thứ 3 là Miller.

Aragon MotoGP: Những pha ăn miếng trả miếng đầy kịch tính giữa Francesco Bagnaia và Marc Marquez  ảnh 2
Trong khi ở phía trên cả Bagnaia và Marquez đều đang bám đuổi rất quyết liệt. Thì niềm hi vọng có được vị trí thứ 3 trên bục podium của Miller đã khép lại khi anh có pha xử lý lỗi ở hai khúc cua cuối vòng 11, giúp Aleix Espargaro của Aprilia và Joan Mir của Suzuki vượt qua dễ dàng. Vòng sau đó Mir vươn lên vị trí thứ 3 trước Espargaro ở cua số 4. Đến vòng thứ 10 khoảng cách của giữa Bagnaia và Marquez với nhóm bám đuổi đã tăng lên 4 giây. 

Aragon MotoGP: Những pha ăn miếng trả miếng đầy kịch tính giữa Francesco Bagnaia và Marc Marquez  ảnh 3
Cuộc đua bắt đầu trở nên kịch tích trong 3 vòng đua còn lại, vòng thứ 21 Marquez đã có lần đầu tiên trong số 7 lần nỗ lực vươn lên dẫn trước Bagnaia. Nhưng sau mỗi lần vượt trong cua đến thời điểm tăng tốc Marquez luôn bị tụt lại và để Bagnaia trở lại với vị trí của mình. Đến vòng cuối cùng, Marquez cố gắng vượt qua Bagnaia ở cua 12 nhưng anh đã không thể phanh kịp và chạy ra ngoài đường đua,  khiến Pecco tân dụng cơ hội cán đích đầu tiên với thành tích nhanh hơn 0,67 giây. 

Aragon MotoGP: Những pha ăn miếng trả miếng đầy kịch tính giữa Francesco Bagnaia và Marc Marquez  ảnh 4
Nhà đương kim vô địch Joan Mir hoàn thành chặng đua ở vị trí thứ 3 xếp sau Marc Marqurez. Trong khi đó, Quartararo lại có thành tích đáng thất vọng khi chỉ về thứ 7, tuy nhiên trước đó anh đã nói ràng chiếc xe của mình không thể đủ tốc độ để bứt phá ở trong chặng này.

Aragon MotoGP: Những pha ăn miếng trả miếng đầy kịch tính giữa Francesco Bagnaia và Marc Marquez  ảnh 5
Aragon MotoGP: Những pha ăn miếng trả miếng đầy kịch tính giữa Francesco Bagnaia và Marc Marquez  ảnh 6
Aragon MotoGP: Những pha ăn miếng trả miếng đầy kịch tính giữa Francesco Bagnaia và Marc Marquez  ảnh 7
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác