Ăn mừng 60 năm tham gia vào MotoGP, những chiếc xe đua năm nay của Yamaha sẽ có “tem đấu” đặc biệt

Gợi nhớ về những người tiền nhiệm 60 năm trước, Yamaha YZR-M1 2021 sẽ có dàn vỏ với tem đấu màu trắng kèm hoạ tiết "Speed Block" đặc trưng.

Đến nay đã 60 năm kể từ khi Yamaha Motor tham dự giải đua mô tô danh giá nhất Thế giới Motorcycle Grand Prix MotoGP. Để đánh dấu sự kiện này, thương hiệu xe Nhật Bản đã ra mắt chiếc YZR-M1 phiên bản kỷ niệm 60 năm với màu sắc đặc biệt pha trộn giữa hai màu đỏ và trắng dựa trên bộ tem đấu của mẫu xe đua nguyên bản năm 1961. Chiếc xe được giới thiệu bởi tay đua Cal Crutchlow của Yamaha Factory Racing MotoGP Test Team - người chuyển tới từ Honda Racing Corporation (HRC). 

Ăn mừng 60 năm tham gia vào MotoGP, những chiếc xe đua năm nay của Yamaha sẽ có “tem đấu” đặc biệt ảnh 1
 Yamaha bắt đầu tham gia Motocycle Grand Prix vào năm 1961 với một đội đua trẻ gồm 5 tay đua tới từ châu Âu, bao gồm cả Fumio Ito người đã đầu quân cho Yamaha từ năm 1957 và xếp vị trí thứ 3 trong Grand Prix 250cc Motocycle năm 1963. Cùng với đó là Taneharu Noguschi người cũng có thành tích tốt nhất trong sự nghiệp khi đứng ở vị trí thứ 8 phân hạng 125cc tại giải French Grand Prix năm 1961.
Ăn mừng 60 năm tham gia vào MotoGP, những chiếc xe đua năm nay của Yamaha sẽ có “tem đấu” đặc biệt ảnh 2
 Trong năm đầu tiên tổ chức MotoGP, Yamaha đã sử dụng khối động cơ xi-lanh đôi RD48 250cc và RA41 xi-lanh đơn 125cc. Năm 2021 Yamaha YZR-M1 đã lấy cảm hứng từ cách phối màu của những cỗ máy xe đua nguyên bản của 60 năm trước với các một dải màu đỏ mang tính biểu tượng chạy dọc hai bên sườn từ đầu xe ra tới đuôi xe.
Ăn mừng 60 năm tham gia vào MotoGP, những chiếc xe đua năm nay của Yamaha sẽ có “tem đấu” đặc biệt ảnh 3
 Mùa giải MotoGP năm nay của Yamaha chứng kiến sự kết hợp giữ tài năng trẻ Fabio Quartarato với người đàn anh Maverick Vinales trong đội đua Monster Energy Yamaha MotoGP, trong khi huyền thoại Valentino Rossi chuyển xuống đội đua vệ tinh Petronas Yamaha Sepang Racing Team (SRT) cùng cậu học trò Franco Morbidelli. Trong mùa giải MotoGP vừa qua, SRT đã có thành tích ngoài mong đợi đối với một đội đua vệ tinh khi Morbidelli giành vị trí thứ hai chung cuộc, trong khi Vinales, Quartararo và Rossi lần lượt chia sẻ vị trí thứ 6, 8 và 15.
Ăn mừng 60 năm tham gia vào MotoGP, những chiếc xe đua năm nay của Yamaha sẽ có “tem đấu” đặc biệt ảnh 4
 
Ăn mừng 60 năm tham gia vào MotoGP, những chiếc xe đua năm nay của Yamaha sẽ có “tem đấu” đặc biệt ảnh 5
 
Ăn mừng 60 năm tham gia vào MotoGP, những chiếc xe đua năm nay của Yamaha sẽ có “tem đấu” đặc biệt ảnh 6
 
Ăn mừng 60 năm tham gia vào MotoGP, những chiếc xe đua năm nay của Yamaha sẽ có “tem đấu” đặc biệt ảnh 7
 
Ăn mừng 60 năm tham gia vào MotoGP, những chiếc xe đua năm nay của Yamaha sẽ có “tem đấu” đặc biệt ảnh 8
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác