Nhịp sống

Độc đáo Honda Civic độ body kit Mugen RR của thành viên câu lạc bộ xe Nhật JDM Việt Nam

Chiếc sedan Honda Civic thế hệ 8 mang trên mình các "món ăn chơi" quen thuộc với người yêu xe JDM như gói độ Mugen kiểu Civic Type R, mâm Volk TE37...

Vốn cũng là một dòng xe được độ nhiều ở các nước khác, người chơi xe có thể biến Honda Civic FD theo nhiều phong cách khác nhau, phỏng theo các phiên bản hiệu năng cao như Civic Type R hay Mugen RR. Chiếc xe trong bài này là một ví dụ khi mang trên mình body kit Mugen RR trứ danh.

Gói độ mang đến cản trước mới, cản sau, cánh gió đuôi cố định cỡ lớn. Tuy Civic Type-R FD2 cũng có cánh gió nhưng Mugen vẫn muốn trang bị "tận răng" cho Civic, và một cánh gió với thiết kế mới ra đời. Còn ca-pô hoàn toàn bằng carbon trần thì đến từ Akana – một công ty chuyên chế tác carbon của Thái.

Không chỉ dừng lại ở đó, dàn chân còn được chủ nhân nâng cấp thành bộ mâm 6 cây màu vàng đồng Rays Volk Racing TE37 quen thuộc của giới JDM, và bộ pô Fi Exhaust với chụp pô làm bằng carbon. Những chi tiết nhỏ nhặt như vậy giúp hoàn thiện vẻ thể thao cho chiếc xe.

Thế hệ thứ 3 của Civic Type R được ra mắt vào năm 2007, nhưng vẫn chưa gia nhập thị trường Mỹ. Honda tạo ra 2 phiên bản riêng biệt dành cho thị trường châu Âu và Nhật Bản. Được sản xuất từ năm 2005-2012, Honda Civic có tên mã FD với kiểu thân xe sedan là thế hệ thứ 8 của dòng xe hạng C này.

Tại Việt Nam, Civic FD còn đóng một vai trò lịch sử đặc biệt khi là mẫu xe đầu tiên được Honda Việt Nam lắp ráp, cũng như phân phối chính hãng cho khách hàng trong nước. Với kiểu dáng ấn tượng so với các thế hệ trước, Civic thế hệ thứ 8 đã nhanh chóng được khách hàng ưa chuộng và thậm chí là góp phần xây dựng phong trào độ xe tại Việt Nam.

Còn về Mugen, đây là công ty độ thuộc sở hữu của Hirotoshi Honda, con trai Soichiro Honda, người đã gây dựng hãng xe Honda nổi tiếng toàn cầu. Đây thực là lúc mà Honda đứng trên đầu cuộc chơi, FD2 thường được coi là hiện thân tốt nhất của Civic Type R. Honda Civic Mugen RR được xem là chiếc Civic Type R hút khí tự nhiên cuối cùng và được đánh giá là một trong những chiếc xe đường trường Honda tuyệt vời nhất mọi thời đại.

 

 

 

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/doc-dao-honda-civic-do-body-kit-mugen-rr-cua-thanh-vien-cau-lac-bo-xe-nhat-jdm-viet-nam