Xe điện

Diện kiến sedan điện Chevrolet FNR-XE: Rất xinh đẹp tuyệt vời, sẽ tới tay khách trong tương lai?

Hiện tại thường được biết tới với những chiếc SUV và bán tải, Chevrolet FNR-XE đã cho thấy ý tưởng về một chiếc sedan điện hấp dẫn do hãng xe Mỹ sản xuất.

Tại sự kiện công nghệ 2022 của GM tại Trung Quốc, Chevrolet đã tung ra một mẫu xe ý tưởng mới có tên gọi FNR-XE. Hiện tại thường được biết tới với những chiếc SUV và bán tải, Chevrolet FNR-XE đã cho thấy ý tưởng về một chiếc sedan điện hấp dẫn do hãng xe Mỹ sản xuất trong tương lai. Bên cạnh đó FNR-XE cũng cho thấy ngôn ngữ thiết kế mới mà hãng áp dụng cho các dòng ô tô điện sắp tới.

Hiện tại Chevrolet chưa công bố nhiều thông tin chi tiết về FNR-XE, nhưng chiếc xe là mẫu sedan đầu tiên của thương hiệu. Bên cạnh đó nó cũng là mẫu xe ý tưởng Chevrolet đầu tiên dựa trên nền tảng pin và động cơ điện Ultium thế hệ mới. Ultium kết hợp các nguồn lực toàn cầu của General Motors với khả năng phát triển địa phương, cụ thể là Trung tâm Ô tô Kỹ thuật Liên Châu Á (PATAC) tại Thượng Hải.

Chiếc xe tự hào với phần đầu xe hầm hố bởi đèn chiếu sáng nằm ngang nổi bật kết hợp với logo Chevrolet trong suốt. Nhà sản xuất ô tô cho biết phần đầu xe thấp của FNR-XE Concept thể hiện sự tôn vinh lịch sử làm xe cơ bắp của Chevrolet. Nó cung có nắp ca-pô gân nổi, lưới tản nhiệt giả rộng và cản trước mạnh mẽ. Hai bên thân cho thấy các đường gờ phía sau cơ bắp, tay nắm cửa ẩn, camera chiếu hậu mỏng, bánh xe kiểu khí động học và cột C vuốt về đuôi để tạo dáng fastback.

Theo Chevrolet, mẫu xe ý tưởng này có vòm mui "thấp và khá kịch tính". Nhìn từ phía sau, Chevrolet FNR-XE Concept mang dáng vẻ thể thao nhờ cánh khuếch tán cỡ lớn, các hốc thoát khí phía sau bánh sau và dải đèn LED mảnh trải dài toàn bộ chiều rộng của xe. Về kích thước, FNR-XE đã được xác nhận sẽ nằm trong phân khúc D.

Nhiều khả năng chiếc xe sẽ có một phiên bản thương mại trong thời gian tới - đầu tiên có thể sẽ dành cho Trung Quốc trước khi tới các nước khác trên Thế giới. Ngoài FNR-XE, GM sẽ ra mắt 15 mẫu xe điện khác nhau tới từ mọi thương hiệu con của tập đoàn kể từ nay tới 2025 - tất cả đều dựa trên nền tảng Ultium.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam