Xe điện

Điện hoá tới "sát sườn" Thế giới mô tô, Aprilia đã chuẩn bị cho tương lai như thế nào với "cào cào" ELECTRICa?

Hiện mới chỉ đang ở dạng ý tưởng nhưng chiếc supermoto chạy điện Aprilia ELECTRICa hứa hẹn sẽ được sản xuất thương mại trong khoảng một năm tới để dành cho các tay lái trẻ.

Aprilia vừa ra mắt ELECTRICa mới tại EICMA 2022, dự án thể hiện tầm nhìn của nhà sản xuất Noale về một phương tiện di chuyển của những người đi mô tô trẻ tuổi trong tương lai gần. Dự án Aprilia ELECTRICa sử dụng tất cả các bí quyết có sẵn của Tập đoàn Piaggio - hãng đã nghiên cứu động cơ điện từ năm 1975 và trình làng một loạt phương tiện đi trước thời đại chẳng hạn như MP3 Hybrid, chiếc xe tay ga hybrid đầu tiên trên Thế giới.

ELECTRICa là một dự án xe ý tưởng mới, với hình dáng supermoto nhỏ gọn và siêu nhẹ. Chiếc xe sở hữu diện mạo "chiến" không thể nhầm lẫn của Aprilia - đặc biệt là ở phía trước với phần đầu sắc sảo và cụm đèn 3 bóng. Thông tin kỹ thuật của ELECTRICa chưa được tiết lộ nhưng chúng ta thấy nó có kích thước nhỏ gọn, chiều cao yên thấp, 2 phanh đều nằm trên ghi đông (để thuận tiện cho việc chuyển đổi từ xe tay ga của các biker mới).

Mô-tơ điện được đặt ở khu vực trung tâm giống như động cơ đốt trong truyền thống và dẫn động bánh sau qua xích tải. Dù hướng tới các tay lái trẻ và dự kiến có giá nằm trong tầm với của họ nhưng có thể thấy ELECTRICa có trang bị khá cao cấp với khoá smartkey, bảng đồng hồ màn hình màu, bộ mâm 6 cây siêu nhẹ thiết kế kiểu RS660 và lốp Pirelli.Theo dự đoán, có thể Aprilia sẽ tiếp tục công bố thêm thông tin về ELECTRICa trong vài tháng tới trước khi chính thức ra mắt phiên bản thương mại của chiếc xe tại EICMA 2023.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/dien-hoa-toi-sat-suon-the-gioi-mo-to-aprilia-da-chuan-bi-cho-tuong-lai-nhu-the-nao-voi-cao-cao-electrica