Tin tức

Đập tan quan niệm "hàng Tàu", Ford Explorer Timberline bản Trung Quốc nhìn nịnh mắt và cá tính hơn hẳn bản Mỹ

Cũng vẫn giữ lại chất khoẻ khoắn và hiệu năng địa hình của bản Mỹ, nhưng Ford Explorer Timberline bản Trung Quốc có những sự kết hợp màu sắc và thiết kế "chất chơi" hơn hẳn.

Vào tháng 5 vừa qua tại Mỹ, Ford đã bổ sung thêm phiên bản hướng tới địa hình Timberline vào dòng sản phẩm Explorer thế hệ mới. So với bản thường, Ford Explorer Timberline nổi bật bởi nhiều chế độ lái khác nhau của hệ thống dẫn động 4 bánh, hệ thống hỗ trợ đổ dốc, bộ lốp địa hình hầm hố, bộ móc kéo Red Ember và đèn LED sương mù. Sau Mỹ, Explorer Timberline vừa lộ diện tại Trung Quốc nhưng với một ngoại hình mới "chất chơi" hơn.

So với bản Mỹ, Explorer Timberline đã có "bộ mặt" hoàn toàn khác biệt. Ngoài đèn pha LED thiết kế đẹp mắt hơn, chiếc xe còn có mặt ca-lăng độc đáo với lỗ hút gió lớn hình oval được nối liền với phần dưới cản hình chữ U ngược thành một khối. Phần đáy cản trước vẫn có móc chữ U màu cam và tấm chắn màu nhôm như bản Mỹ.

Ngoài phần đầu, đuôi của Explorer Timberline cũng "sang xịn mịn" hơn bởi đèn hậu LED nối liền nhau. Tuy nhiên phần cản dưới của bản Trung Quốc đã mất vị trí kéo rơ-mooc để đổi lại ốp bảo vệ rộng hơn. Và điểm độc đáo nhất trên bản Trung là cách phối màu. Nửa dưới thân xe và 1 trong 5 chấu kép của mâm đã có tông cam sáng cá tính, trong khi mui xe và phần còn lại của ngoại thất được sơn đen bóng.

Cánh lướt gió trên nóc xe giúp Explorer có phong thái thể thao hơn và mâm 18 inch vẫn kèm theo những chiếc lốp địa hình dày dặn. Tương tự như bản Mỹ, Explorer Timberline Trung Quốc được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L, nhưng sản sinh công suất 276 thay vì 300 mã lực và mô-men xoắn đạt 425Nm - lớn hơn 5Nm, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp.

Trên thực tế hiện Ford chưa ra mắt Explorer Timberline tại Trung Quốc - những hình ảnh trên bị rò rỉ từ Bộ Công nghiệp và thông tin của nước này trong quá trình đăng kiểm. Chính vì vậy hiện chưa rõ giá và thời điểm bán ra của phiên bản Trung.

Theo NgheNhinVietNam