Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn

Sau lần giới thiệu thành công game SuperTuxKart tích hợp trong chiếc CLA, Daimler AG đang tổ chức cuộc thi sáng tạo game để lựa chọn những game đoạt giải trang bị cho các dòng xe của mình. 

Theo những nghiên cứu thông kê của các chuyên gia từ Mercedes-Benz, các mặt hàng xa xỉ đáng mua nhất trong thế kỷ 21 là không gian và thời gian riêng tư, cũng như những trải nghiệm mới mẻ được con người quan tâm. Kết qua những nghiên cứu là chiếc xe tự lái có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của con người, chiếc xe được chuyển đổi hoàn toàn từ phương tiện giao thông sang khu vực riêng cũng như thực hiện những chức năng khác nhau.

Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn  ảnh 1
Với tư cách là người tiên phong trong lĩnh vực xe tự lái, Mercedes-Benz đang tiến xa hơn với một phương tiện giao thông thuần túy và ngày càng đặt con người vào trung tâm xe. Cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra nhiều hướng đi mới những thay đổi lớn cho con người xã hội. Một trong số đó ý tưởng tận dụng không gian nội thất của xe cho người lái và hành khách thư giãn với những trò game, ứng dụng công nghệ thế giới ảo và thực tế tăng cường như AR và VR.

Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn  ảnh 2
Để tìm ra những khái niệm sáng tạo nhất cho trải nghiệm trong xe hoàn toàn mới, Daimler hiện đang bắt đầu một cuộc thi lớn cho những ý tưởng giải trí mới: Thử thách chơi game trong xe hơi.

Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn  ảnh 3
Tiến sĩ Philipp Gneiting, Trưởng phòng Đổi mới tại Daimler nói “ Chúng tôi đang tìm kiếm những ý tưởng thú vị, sáng tạo trên tất cả các khía cạnh của chơi game. Trên hết là những ý tưởng phi thường có giá trị giải trí cao, phổ biến nhất đối với người sử dụng xe hơi. Đây là lý do tại sao chúng tôi đang tìm kiếm những xung lực mới và độc đáo mà sau đó chúng tôi sẽ cùng phát triển đến mức trưởng thành cần thiết. Ý tưởng tốt nhất cũng sẽ được chúng tôi mua lại và sẵn sàng cung cấp trên các sản phẩm của chúng tôi. Với “Thử thách chơi game trên xe hơi”, chúng tôi đang tuân theo nguyên tắc đổi mới không ngừng, triết lý phát triển của Mercedes-Benz.”

Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn  ảnh 4
Để tìm kiếm những cốt truyện game tốt nhất, Mercedes-Benz đã mở một cuộc thi quốc tế cho những ý tưởng game. Cho dù bay tới Sao Hỏa trong một trò chơi hay câu cá đơn giản.

Các đối tượng tham gia cuộc thi này là các game thủ, nhà phát triển, nhà thiết kế và sinh viên - với tư cách cá nhân hoặc là người khởi nghiệp với tối đa năm người tham gia. Các trò chơi xe hơi với người ngồi trên các phương tiện khác cũng được hoan nghênh như những ý tưởng độc đáo liên quan đến cảnh quan và môi trường xung quanh trong hành động. Trò chơi học tập sáng tạo cho người lớn và trẻ em cũng phù hợp cho thử thách này.

Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn  ảnh 5
Giải thưởng dành cho người chiến thắng Thử thách là tấm vé cho các giải đấu ESL, rất được cộng đồng game thủ trên thế giới mong muốn. Ngoài ra, giải thưởng còn bao gồm tiền mặt. Và cơ hội rất đặc biệt, người chiến thắng sẽ được làm việc cùn các bộ phận chuyên gia tại Daimler AG được phát triển hơn. ứng dụng thử trên một mẫu xe của Mercedes-Benz trong một dự án thí điểm sáu tháng.

Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn  ảnh 6
Trước đó, tại đại hội thế giới di động (Mobile World Congress), trong chiếc CLA mới, Daimler giới thiệu trò chơi SuperTuxKart được tích hợp rất thông minh đến nỗi không chỉ giao diện trò chơi xuất hiện trên màn hình mà điều hướng bằng vô lăng, bàn đạp ga và chân phanh điều chỉnh tốc độ của xe (xe đang đỗ) cũng được sử dụng cho trò chơi này thông qua kết nối với các thiết bị điện tử trong xe.

Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn  ảnh 7
Để làm cho trải nghiệm thực tế hơn nữa, chắc chắn có thể để trí tưởng tượng đi xa hơn nữa. Ghế di chuyển có thể được sử dụng để mô phỏng gia tốc, ví dụ, và phanh được bắt chước bởi bộ căng đai. Hệ thống điều hòa không khí có thể được sử dụng để tạo ra một dòng chảy ảo, hoặc lan tỏa các loại nước hoa. Ánh sáng xung quanh có thể được sử dụng để tạo ra nhiều tâm trạng khác nhau, từ hoàng hôn đến nguyệt thực. Phản hồi xúc giác từ màn hình và điều khiển có thể tăng cường cảm giác như đang ở trung tâm của hành động. Bằng cách này, tất cả các giác quan đều tham gia vào một trải nghiệm hoàn toàn mới và sáng tạo.

Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn  ảnh 8
Ngoài ra, Mercedes-Benz còn có ý tưởng trang bị những loại game nhập vai ứng dụng thực tế ảo cho xe khách, xe buýt hoặc dưới dạng một ứng dụng di động. Cũng như các trò chơi đã có thể chơi trong một chiếc xe đang đỗ. Mục đích là để người ngồi trên xe sử dụng thời gian của họ như họ muốn.Vì thời gian di chuyển của xe buýt trên một tuyến đường xác định có thể dễ dàng tính toán, các chương trình có thể được điều chỉnh hoàn hảo cho phù hợp.

Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn  ảnh 9
Dù là trò chơi hành động, đua xe hay nhập vai, người ngồi trên xe có thể chơi cùng nhau hoặc chống lại nhau. Nếu những người ngồi trên xe buýt tạo thành một đội, họ cũng có thể cạnh tranh với các đội trong một xe buýt khác hoặc các phương tiện khác. Một ứng dụng di động có thể mang mọi người lại với nhau theo cách này: các cuộc thi hoặc giải vô địch hoàn toàn mới có thể được tạo ra.

Xe Mercedes-Benz sẽ có nhiều trò chơi điện tử (game) tích hợp sẵn  ảnh 10
Một ứng dụng di động cho điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác cũng cho phép chơi các trò chơi trong mọi phương tiện giao thông và ở bất kỳ địa điểm nào - cho dù trong xe lửa, máy bay, khách sạn hoặc trong nhà.

Như vậy, với những ý tưởng của mình trong hệ thống giải trí cho thấy triết lý phát triển sản phẩm lấy con người làm trung tâm cũng như những trải nghiệm cho người dùng.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác