Xe máy bình dân sạch và thông minh hơn nhờ công nghệ Continental

Khi lắp mô-đun M4L của Continental sẽ cung cấp những tính năng mới như: kết nối giữa xe và người lái thông qua ứng dụng trên điện thoại di động (Bluetooth), cải thiện chất lượng khí xả cho xe máy, khả năng khởi động không cần chìa. 

Mới đây, tập đoàn công nghệ Continental vừa đưa ra một giải pháp công nghệ mới dành cho xe máy, xe tay ga bình dân (dung tích 50 – 250 cc), gọi là mô-đun M4L BLE. Theo đó, khi lắp đặt chi tiết này vào xe máy sẽ cung cấp cho xe một loạt tính năng như: khả năng kết nối giữa xe và người lái thông qua ứng dụng trên điện thoại di động (Bluetooth), cải thiện chất lượng khí xả cho xe máy, khả năng khởi động không cần chìa khoá và chẩn đoán lỗi thông qua thiết bị chuyên dụng.  

Xe máy bình dân sạch và thông minh hơn nhờ công nghệ Continental  ảnh 1
Hiểu một cách đơn giản, mô-đun M4L này là họng xăng bình xăng con của xe máy, xe tay ga (dung tích 50 – 250 cc) nhưng được tích hợp vào các cảm biến và tất cả các thành phần quan trọng cần thiết để điều khiển động cơ đốt vào trong van tiết lưu - từ thiết bị điện tử điều khiển bao gồm bộ vi xử lý tới bộ truyền động và cảm biến. Bộ phận này được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, kích thước chỉ bằng gói thuốc lá cho phép lắp đặt trên hầu hết các loại xe hai bánh với không gian lắp đặt rất hạn chế.

Xe máy bình dân sạch và thông minh hơn nhờ công nghệ Continental  ảnh 2
Mô-đun M4LM của Continental (họng xăng bình xăng con) xe máy. 
Tính năng đầu tiên của mô-đun M4L Continental là khả năng kiểm soát, nâng cao chất lượng khí thải của xe. Theo Continental, M4L là một giải pháp linh hoạt có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của thị trường hoặc nhà sản xuất. Nó đáp ứng các tiêu chuẩn xả thải mới nhất của thị trường châu Á và có thể đạt giá trị giới hạn của tiêu chuẩn khí thải Euro 5 của châu Âu (năm 2020). 

Xe máy bình dân sạch và thông minh hơn nhờ công nghệ Continental  ảnh 3
Ngoài ra, mô-đun M4L còn cung cấp cho xe khả năng kết nối giữa xe và người lái thông qua ứng dụng trên điện thoại di động (Bluetooth). Người dùng sẽ cài một ứng dụng do Continental cung cấp vào điện thoại thông minh. Ứng dụng này cho phép người lái quản lí, kiểm soát được các thông tin như tốc độ trung bình hoặc mức tiêu thụ trung bình của xe, khả năng bảo mật (định vị vị trí cho xe).

Xe máy bình dân sạch và thông minh hơn nhờ công nghệ Continental  ảnh 4
Ngoài ra, các ứng dụng cũng có thể cung cấp một chức năng quan trọng tương tự Keyless Start: Một khi họ đang ngồi trên xe, người lái có thể được xác thực thông qua điện thoại thông minh của họ. Tất cả những gì họ cần làm để khởi động động cơ là nhấn một nút.

Xe máy bình dân sạch và thông minh hơn nhờ công nghệ Continental  ảnh 5
Cuối cùng, mô-đun M4L Continetal còn cho phép người thợ kỹ thuật kết nối với máy chuẩn đoán thông qua chuẩn OBDII (chuẩn kết nối dành cho xe hơi) để đọc bộ nhớ kiểm tra lỗi hệ thống chẩn đoán trên bo mạch xe.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác