Xe đạp tiện ích Denny khiến người dùng mê mẩn

Một chiếc xe đạp như Teague Denny hội tụ đủ các yếu tố khiến người dùng cảm thấy tiện ích và đam mê hơn trong việc di chuyển.

Xe đạp tiện ích Denny khiến người dùng mê mẩn ảnh 1

Bạn không thể làm thay đổi diện mạo giao thông bằng cách trao cho người đi xe đạp những chiếc xe tốt hơn, mà cần phải làm sao để ngày càng có nhiều người thích dùng xe đạp. Với mục tiêu đó, hãng Teague có trụ sở tại Seattle, Hoa Kỳ đã cho ra mẫu xe Denny.

Teague là hãng đã có 70 năm thiết kế các mẫu phương tiện giao thông, mà đa phần là trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Tuy nhiên, trước đây hãng chưa từng làm xe đạp. Có lẽ đó là lý do khiến hãng cho ra mẫu xe đạp đặc biệt đến vậy.

Xe đạp tiện ích Denny khiến người dùng mê mẩn ảnh 2

Mẫu xe này đã chiến thắng trong cuộc thi thiết kế xe đạp thường niên Bike Design Contest của tổ chức phi lợi nhuận Oregon Manifest, là sự kiện nhằm cho ra loại xe khuyến khích nhiều người hơn nữa chuyển sang dùng xe đạp như một phương tiện di chuyển thường xuyên.

Xe đạp tiện ích Denny khiến người dùng mê mẩn ảnh 3
Denny được thiết kế nhằm loại bỏ tới mức tối đa những gì gây phiền toái cho việc đạp xe. Người dùng có thể leo đồi một cách dễ dàng nhờ được trợ lực bằng điện. Bộ xích kèm càng chuyển số đầy dầu mỡ được thay thế bằng bộ dây cu-roa kèm chuyển số tự động.
Xe đạp tiện ích Denny khiến người dùng mê mẩn ảnh 4
Giỏ xe phía trước, thứ mà những ai đi xe trong các vùng thành thị đều đòi hỏi, thì không phải là giỏ xe thông thương, mà là một giá buộc đồ được gắn cố định vào khung xe và kéo nhô lên phía bánh trước khiến xe vẫn dễ dàng điều khiển được ngay cả khi bạn chất nặng tới 24kg ở trên.
Xe đạp tiện ích Denny khiến người dùng mê mẩn ảnh 5
Dàn đèn được gắn cố định trên xe và tự động bật sáng khi cần thiết. Muốn xi-nhan xin đường? Chỉ dùng một ngón tay là bạn đã bật đèn được một cách dễ dàng.
Xe đạp tiện ích Denny khiến người dùng mê mẩn ảnh 6
Bạn cũng chả phải bận tâm tới chuyện mang theo khóa phòng trộm, bởi toàn bộ ghi-đông được thiết kế khéo léo thành bộ khoá để đảm nhiệm chức năng bảo vệ an toàn.
Xe đạp tiện ích Denny khiến người dùng mê mẩn ảnh 7
Xe thậm chí còn tạo ra năng lượng cho bạn sạc điện thoại trong lúc đi đường.
Xe đạp tiện ích Denny khiến người dùng mê mẩn ảnh 8
Bánh sau có thiết kế phần chổi nhỏ để gạt bùn đất và tránh bắn bẩn rất hiệu quả và lại thẩm mỹ

Mặc dù mang lại những tiện ích và độ thích ứng cao khi sử dụng nhưng xe đạp Denny lại ước tính có chi phí sản xuất khá cao, lên quá 10.000 USD.

Giám đốc sáng tạo của Teague, Roger Jackson cũng ý thức được chuyện từ giấc mơ chuyển sang sản phẩm thực tế có khoảng cách lớn ra sao. Vì vậy, công ty muốn có hợp tác với một hãng sản xuất xe đạp chuyên nghiệp khác để hạ giá thành. Một đối tác họ đang tính đến là Fuji và dự kiến chiếc xe sản xuất bán ra trong năm 2015 sẽ có giá khoảng 1.000 USD, tức là giảm tới 10 lần so với ban đầu.

Xe đạp tiện ích Denny khiến người dùng mê mẩn ảnh 9
Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác